Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức ở Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia – Huế 2025, Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức tại TP Huế từ ngày 23 đến ngày 29/5.

Ngày 23/5, tại TP Huế, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp Sở Văn hóa Thể thao TP Huế tổ chức khai mạc Chương trình giao lưu, sáng tác Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam lần thứ 3 năm 2025.

Diễn ra từ ngày 23 đến 29/5, Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam lần thứ 3 là hoạt động có ý nghĩa lớn trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia – Huế 2025, góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP Huế nói riêng đến với bạn bè quốc tế.

Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức ở Huế - 1

Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức tại TP Huế từ ngày 23 đến ngày 29/5.

Tham dự kỳ Festival lần này có 30 nghệ sĩ nhiếp ảnh tiêu biểu trong cả nước và quốc tế. Trong đó, có 5 nghệ sĩ quốc tế đến từ Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore và Lào; 15 nghệ sĩ nhiếp ảnh từ khắp các tỉnh thành và 10 nghệ sĩ của TP Huế.

Theo ông Ngô Tuấn Phong - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Năm Du lịch quốc gia - Huế 2025 với nhiều sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch bền vững.

Đồng thời, thông qua đó giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, đất nước Việt Nam nói chung và vùng đất Huế nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam và TP Huế. Tạo sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo.

“Với hoạt động giao lưu, sáng tác ảnh tại TP Huế lần này, Ban Tổ chức mong muốn thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh có thể ghi lại và phản ánh vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của TP Huế”, ông Phong chia sẻ.

Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức ở Huế - 2

Tham dự kỳ Festival lần này có 30 nghệ sĩ nhiếp ảnh tiêu biểu trong cả nước và quốc tế.

Ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP Huế cho hay, Festival lần này hứa hẹn sẽ là không gian sáng tạo nghệ thuật đặc sắc với nhiều hoạt động phong phú: giao lưu, sáng tác, triển lãm... Qua đó, các nghệ sĩ sẽ có thêm nguồn cảm hứng để tạo ra những tác phẩm nhiếp ảnh chân thực, đầy nghệ thuật về Huế – một thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố sáng tạo, đang từng bước vươn mình ra thế giới.

“Đặc biệt, các tác phẩm xuất sắc sẽ được tuyển chọn, trao giải và trưng bày trong triển lãm “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế” lần thứ 3, dự kiến tổ chức tại TP Huế vào tháng 9/2025. Đây là điểm nhấn quan trọng, một dấu ấn nghệ thuật và ngoại giao văn hóa đặc sắc trong chuỗi sự kiện của Năm Du lịch quốc gia”, ông Hải cho biết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hiệp

CLIP HOT

Video hướng dẫn cách góp ý Hiến pháp trên ứng dụng VneID
Video hướng dẫn cách góp ý Hiến pháp trên ứng dụng VneID

Tại buổi họp báo Kinh tế - Xã hội chiều 15/5, Thượng tá Hồ Thị Lãnh - Phó Trưởng Phòng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an TP.HCM cho biết, người dân TP.HCM có thể thể hiện ý chí, nguyện vọng của bản thân thông qua việc tham gia góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp qua VNeID.