Đà Lạt đề xuất dùng khu đất trống làm bãi đậu xe tạm thời cho khu vực hồ Xuân Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để chống ùn tắc giao thông và phục vụ nhu cầu đậu, đỗ xe của người dân và du khách, TP Đà Lạt đã đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng làm bãi đậu xe tạm thời.

Đà Lạt đề xuất dùng khu đất trống làm bãi đậu xe tạm thời cho khu vực hồ Xuân Hương - 1

Một bãi đậu xe có thu phí trước Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.

Theo đó, khu đất trống được UBND TP Đà Lạt đề xuất làm bãi đậu, đỗ xe tạm thời thuộc khu A Khu quy hoạch Công viên Trần Quốc Toản, phường 10, TP Đà Lạt, có diện tích khoảng 7.000m2, gần hồ Xuân Hương.

Khu vực này được quy hoạch là công viên cảnh quan, hiện khu đất này đang được UBND phường 10 tạm thời quản lý trong thời gian chưa thực hiện đầu tư các quy hoạch được duyệt, hướng tiếp cận giao thông từ khu đất với đường Trần Quốc Toản là thông thoáng, thuận lợi.

Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Lạt, các bãi đậu xe tại khu vực trung tâm thành phố nhỏ, hẹp, không đáp ứng được nhu cầu đậu xe cho người dân địa phương và du khách.

Đồng thời các tuyến đường trung tâm có bề rộng mặt đường nhỏ, việc đậu xe trong thời gian dài trên đường sẽ dẫn đến tình trạng ùn ứ phương tiện trong một số khu vực.

Bãi đậu xe tạm thời này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách có thể dạo bộ khám phá vẻ đẹp thơ mộng của hồ Xuân Hương và các điểm vui chơi gần đó mà không phải vất vả đi tìm chỗ đậu xe phù hợp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Hân

CLIP HOT