Quá tuyệt vọng, người dân Ấn Độ lập đền thờ Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các tu sĩ Ấn Độ đã quyết định tấn phong thần 'Corona Devi' để bảo vệ người dân khỏi đại dịch Covid-19.

Quá tuyệt vọng, người dân Ấn Độ lập đền thờ Covid-19 - 1

Nghi thức cúng lễ do các tu sĩ Hindu giáo thực hiện tại đền Kamatchipuri Adhinam

Trong cuộc khủng hoảng Covid-19, các tu sĩ tại ngôi đền Kamatchipuri Adhinam đã quyết định sử dụng đá granit và gỗ đàn hương để tạo tác 2 vị thần virus SARS-CoV-2, đồng thời tiến hành các nghi lễ cầu nguyện đặc biệt trong 48 ngày.

Các tín đồ đạo Hindu tin rằng việc phong thần Corona Devi sẽ giúp giảm bớt dịch bệnh

Hàng ngày, các tu sĩ đến hành lễ nhằm bày tỏ lòng tôn kính trước hai bức tượng nữ thần Corona và tắm cho tượng bằng nước nghệ, sữa. Hai bức tượng này được dựng lên trong đền với nhiều nghi lễ cùng đồ cúng và các lễ vật khác, tu sĩ cùng tín đồ sẽ đọc kinh cầu nguyện để "nữ thần" chấm dứt đại dịch.

Quá tuyệt vọng, người dân Ấn Độ lập đền thờ Covid-19 - 2

Các tu sĩ Hindu đến cầu nguyện trước hai pho tượng nữ thần Corona trong đền

Theo ông Anand Bharathi – Quản lí đền Kamatchipuri Adhinam cho biết, sau làn sóng bùng phát Covid-19 chết người tại Ấn Độ vừa qua, đền thờ nữ thần Corona được lập ra để cầu cho đất nước sớm vượt qua dịch vi rút SARS-CoV-2.

"Đây là một tập tục của Hindu giáo, việc tạo ra các vị thần nhằm bảo vệ người dân và tín đồ khỏi bệnh dịch. Một số đền thờ khác tại thành phố Coimbatore cũng đã tấn phong và thờ thần bệnh đậu mùa, thần dịch hạch… " ông Anand Bharathi cho biết thêm.

Tuy nhiên theo các nhà chức trách Coimbatore cho biết, hiện ngôi đền đã bị đóng cửa do tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao trong thành phố.

Cũng như nhiều khu vực khác của Ấn Độ, nơi đây cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bùng phát Covid-19 khiến hơn 100.000 người chết ở Ấn Độ 4 tuần qua.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long (India Today)

CLIP HOT