Loạt ảnh ngân hà đẹp nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nghệ thuật Milky Way đưa độc giả ngắm nhìn những khoảnh khắc kỳ ảo dưới góc máy của các nhiếp ảnh gia.

Loạt ảnh ngân hà đẹp nhất thế giới - 1

"Đêm sao ở trạm quan sát Helmos" là tác phẩm của Constantine Themelis. Trạm quan sát này nằm tại Hy Lạp. Chia sẻ về bức ảnh, Themelis nói: "Mỗi lần nhìn nó, tôi lại nghĩ mình có thể chụp được những gì với các công nghệ mới. Chúng ta đã đến gần vũ trụ thế nào rồi".

Loạt ảnh ngân hà đẹp nhất thế giới - 2

Bức ảnh được Victor Lima chụp ở thác Devil’s Throat (tạm dịch: Họng quỷ) thuộc hệ thống thác Iguazu, Brezil. Đây là điểm du lịch hút khách nằm giữa biên giới Brazil và Argentina.

Loạt ảnh ngân hà đẹp nhất thế giới - 3

"Riaño" là bức ảnh được Pablo Ruiz chụp tại núi cùng tên ở Tây Ban Nha. Ông nói điểm nhấn của tác phẩm là sự kết hợp giữa dải ngân hà và khung cảnh mùa đông trên các ngọn núi, hồ nước. "Khung cảnh quả là kỳ diệu", Ruiz chia sẻ.

Loạt ảnh ngân hà đẹp nhất thế giới - 4

Mohammad Hayati chụp bức ảnh vào một đêm xuân ở bờ biển thuộc vịnh Ba Tư, tỉnh Hormozgan, Iran. Ông đặt tên cho tác phẩm của mình là "Người tình trong đêm".

Loạt ảnh ngân hà đẹp nhất thế giới - 5

Milky Way hay Ngân Hà, Sông Ngân là một thiên hà chứa Hệ Mặt Trời của chúng ta. Các nhiếp ảnh gia theo đuổi thể loại này đều phải chọn các điểm cách xa thành phố, nhà cửa để tránh ô nhiễm ánh sáng. Trong ảnh là tác phẩm "Khởi nguồn từ cát bụi" của Lorenzo Ranieri Tenti.

Loạt ảnh ngân hà đẹp nhất thế giới - 6

Uroš Fink, chủ nhân bức ảnh, cho biết đã lên kế hoạch chụp quang cảnh này từ lâu. Khu vực ông chọn là vùng Velika Planina, Slovenia. Đây là nơi có các túp lều gỗ được những người chăn cừu dựng lên. Điểm nhấn ở trung tâm bức ảnh là nhà nguyện mang tên "Đức Mẹ của Tuyết".

Loạt ảnh ngân hà đẹp nhất thế giới - 7

Nữ nhiếp ảnh gia Bryony Richards chụp tác phẩm "Đền Mặt trời" trong lần ghé thăm Vườn quốc gia Capitol Reef, Utah, Mỹ. "Những tảng đá sa thạch đã tồn tại từ kỷ Jura. Màu cam rực rỡ của chúng phản chiếu sắc màu với những ánh sao bên trên", bà nói.

Loạt ảnh ngân hà đẹp nhất thế giới - 8

Các bức ảnh chụp dải ngân hà đòi hỏi kỹ thuật xử lý hậu kỳ cao. Ngoài ra, để có bức ảnh đẹp, các tay máy cũng phải phụ thuộc nhiều vào những yếu tố như thời tiết, thiết bị...

Loạt ảnh ngân hà đẹp nhất thế giới - 9

Những tác phẩm ấn tượng khác trong số 25 cái tên xuất sắc.

Cuộc thi chụp ảnh Milky Way được tổ chức bởi blog nhiếp ảnh du lịch Capture The Atlas. Các đề cử được đưa ra vào dịp tháng 5 hoặc đầu tháng 6 hàng năm, trùng với cao điểm mùa "săn" ngân hà. Các yếu tố chính được xem xét gồm chất lượng ảnh, câu chuyện, nguồn cảm hứng... Ban tổ chức hy vọng cuộc thi sẽ truyền cảm hứng cho mọi người tìm hiểu thêm về ngân hà.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoài Anh (Zing News)

CLIP HOT

Một Sài Gòn vẫn sống thiết tha…
Một Sài Gòn vẫn sống thiết tha…

Đúng 20 năm trước, mùa hè năm 2001, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đi vào giấc ngủ thiên thu tại Sài Gòn, trong vòng tay của hàng ngàn bạn bè và người thân. Giữa mảnh đất phương Nam với bao gương mặt quen, người nhạc sĩ ấy đã nằm xuống, ru giấc ngủ cuối cùng về nơi vĩnh hằng.