Từ 12 giờ hôm nay (1/6): Vũng Tàu chính thức tạm ngừng tắm biển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối qua (31/5), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bài Rịa – Vũng Tàu Trần Văn Tuấn đã ký văn bản số 6006, về tăng cường các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ 12 giờ, ngày 1/6/2021, tạm ngừng hoạt động tắm biển.

Từ 12 giờ hôm nay (1/6): Vũng Tàu chính thức tạm ngừng tắm biển - 1

Biển Vũng Tàu sẽ ngừng các hoạt động tắm biển

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục triển khai có hiệu quả văn bản số 5919/UBND-VP ngày 28/5/2021 của UBND tỉnh, đồng thời tạm dừng thêm một số hoạt động:

- Phương tiện vận tải hành khách đường bộ, đường thủy đến Bà Rịa - Vũng Tàu từ vùng dịch và qua vùng dịch; các phương tiện vận tải hành khách đường bộ, đường thủy từ Bà Rịa - Vũng Tàu đi đến vùng dịch;

-Riêng tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo, được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số người làm việc trên tàu. Trước khi rời tàu lên bờ phải thực hiện kiểm dịch y tế; khi lên bờ phải thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú như đối tượng F2 trong thời gian chờ phương tiện xuất bến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Giao UBND huyện Côn Đảo chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan quản lý, giám sát các đối tượng nêu trên khi lưu trú trên đảo;

-Các dịch vụ ăn, uống, giải khát phục vụ tại chỗ. Khuyến khích hình thức bán hàng mang đi;

-Các hoạt động tắm biển.

Đối với các cơ quan, đơn vị phải có phương án phòng chống dịch tại trụ sở, chủ động phân công, bố trí một phần cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý luân phiên làm việc trực tuyến, từ xa để triển khai công việc trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo không để đình trệ, ách tắc công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật. Hạn chế tối đa tiếp xúc với người ngoài tỉnh, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết.

Tuyên truyền, vận động người dân có người thân đang sinh sống và làm việc tại các địa phương có dịch không về tỉnh trong thời điểm này. Trường hợp thực sự cần thiết phải thông báo cho địa phương nơi lưu trú biết để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Từ 12 giờ hôm nay (1/6): Vũng Tàu chính thức tạm ngừng tắm biển - 2

Vũng Tàu mùa này có nhiều hoa

Công an tỉnh chủ trì, phối với Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, các ngành chức năng triển khai hiệu quả các chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát về khai báo y tế và giao thông vận tải; kiểm soát chặt chẽ lượng người ra vào tỉnh, không bỏ sót đối tượng đi về từ vùng có dịch, lưu ý khi thực hiện khai báo y tế phải đối chiếu trùng khớp căn cước công dân; cung cấp ngay thông tin cho các địa phương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để phối hợp xử lý kịp thời nếu có trường hợp trở về từ vùng dịch và có dấu hiệu ho, sốt,...

Trường hợp người về từ những địa điểm đang áp dụng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ phải đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT