Phán quyết trận "Siêu kinh điển" Nam Mỹ: Messi từng bị bắt rời sân, có tái đấu Neymar?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Trận siêu kinh điển Nam Mỹ" giữa Brazil và Argentina kết thúc chỉ sau 5 phút vào tháng 9/2021.

Hồi tháng 9 năm ngoái, người hâm mộ bóng đá thế giới được chứng kiến một cảnh tượng sốc. Cảnh sát cùng nhân viên y tế của Brazil bất ngờ xuất hiện trên sân và yêu cầu hủy trận “Siêu kinh điển Nam Mỹ” giữa ĐT Brazil và ĐT Argentina trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Phán quyết trận "Siêu kinh điển" Nam Mỹ: Messi từng bị bắt rời sân, có tái đấu Neymar? - 1

Trận đấu giữa Brazil và Argentina hồi tháng tháng 9/2021

Cơ quan y tế của Brazil cho rằng 4 cầu thủ Argentina đã không tôn trọng giao thức chống Covid-19 của nước sở tại. Hành động này khiến trận đấu này phải dừng lại. ĐT Argentina bỏ về nước ngay sau đó vì cảm thấy đối phương thiếu tôn trọng. Kể từ đó tới nay, đôi bên vẫn tranh cãi về việc bên nào có lỗi và không chịu nhường nhau.

Bởi vậy, liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) buộc phải vào cuộc để xem xét trách nhiệm của đôi bên. Sau khi điều tra, FIFA đã đưa ra án phạt khá nặng dành cho cả Argentina và Brazil. Cùng với đó, trận đấu bù dự kiến được tổ chức trong loạt FIFA Days tiếp theo vào tháng 9 tới.

Tuy nhiên, cả hai ông lớn của Nam Mỹ đều có phản ứng với quyết định này. Bên phía Argentina cho rằng trận đấu bù này không mang ý nghĩa gì cả bởi cả hai đội đều đã giành quyền dự World Cup 2022. Nếu tổ chức trận đấu này, nguy cơ xảy ra chấn thương hoặc thẻ phạt là rất cao bởi tính chất căng thẳng của trận “Siêu kinh điển Nam Mỹ”.

Cuối cùng, ba bên đã đưa nhau ra Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) và phán quyết nhanh chóng được đưa ra. Argentina nhận án phạt 155.000 euro trong khi Brazil bị phạt 310.000 euro. Mặc dù vậy, đôi bên chỉ phải nộp luôn 1 nửa số tiền kể trên. 25% tổng số tiền phạt sẽ được gửi quỹ phòng chống Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Ngoài ra, FIFA cũng chấp nhận việc không tổ chức lại trận "Siêu kinh điển Nam Mỹ". Thay vào đó, Brazil và Argentina sẽ được giao hữu tùy ý trong tháng 9 tới. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT