Nóng nhất thể thao chiều 31/5: Tsitsipas chọn Ivanisevic làm HLV để cứu rỗi sự nghiệp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) Tay vợt Stefanos Tsitsipas quyết định chọn Goran Ivanisevic làm HLV mới, qua đó hy vọng vực dậy sau quãng thời gian dài thi đấu thất vọng.

Tsitsipas chọn Ivanisevic làm HLV để cứu rỗi sự nghiệp

Tsitsipas từng là 1 trong những tay vợt hàng đầu thế giới, lọt vào chung kết Roland Garros vào năm 2021. Tuy nhiên, anh lại sa sút không phanh trong năm 2025. Ở Roland Garros 2025, tay vợt người Hy Lạp để thua Gigante ngay từ vòng 2. 

Để cứu rỗi tình hình, Tsitsipas quyết định chọn hợp tác với HLV Ivanisevic. Đây là người từng làm việc với Djokovic trong quãng thời gian "Nole" đạt đỉnh cao phong độ. 

Alcaraz nhận cảnh báo sau chiến thắng nhọc ở Roland Garros

Alcaraz phải mất tới 4 set đấu để thắng Dzumhur ở vòng 3 Roland Garros 2025. Sau trận, chính "tiểu Nadal" khẳng định bản thân gặp nhiều khó khăn trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn anh rất nhiều. 

Nóng nhất thể thao chiều 31/5: Tsitsipas chọn Ivanisevic làm HLV để cứu rỗi sự nghiệp - 1

Alcaraz trải qua trận đấu khó khăn ở vòng 3 Roland Garros

Cựu tay vợt số 1 thế giới Jim Courier đã cảnh báo Alcaraz sau trận này: "Tôi vô cùng yêu thích phong cách quần vợt mà Alcaraz mang đến. Tâm lý chơi tấn công của cậu ấy khác hẳn với phong cách truyền thống của các tay vợt Tây Ban Nha, vốn tập trung vào lối chơi an toàn. 

Nhưng mặt khác, tôi muốn thấy Alcaraz ấy thách thức những kỷ lục vĩ đại nhất. Do vậy, tôi nghĩ nếu cậu ấy bớt đi một chút sự bùng nổ, chúng ta có thể thấy Alcaraz sánh ngang với Djokovic, Nadal hay Federer".

Muay Việt Nam giành 6 huy chương thế giới

Tại Giải vô địch Muay thế giới 2025 diễn ra ở Hy Lạp, đội tuyển Muay Việt Nam đã có màn trình diễn ấn tượng ở các nội dung biểu diễn (Mai Muay và Wai Kru), mang về tổng cộng 6 huy chương: 1 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ.

Thành tích cụ thể:

🥇 Huy chương Vàng:

Nguyễn Ngọc Hoàng và Hoàng Đình Mạnh xuất sắc giành HCV ở nội dung Mai Muay U23 nam với số điểm 8.33, vượt qua nhiều đối thủ mạnh để mang về tấm HCV duy nhất cho Muay Việt Nam ở nội dung biểu diễn năm nay.

🥈 Huy chương Bạc: Dương Đức Bảo và Huỳnh Hải Đăng (Mai Muay nam). Nguyễn Thị Chiều và Đinh Thị Hoa (Mai Muay U23 nữ). Nguyễn Hoàng Sơn (Wai Kru U23 nam). Phạm Thị Bích Liễu (Wai Kru nữ).

🥉 Huy chương Đồng: Nguyễn Hoàng Minh (Wai Kru nam)

Nguyễn Trung Cường phá sâu kỷ lục quốc gia tại giải điền kinh châu Á

Tại giải vô địch điền kinh châu Á 2025 ở Gumi (Hàn Quốc) hôm 30/5, Nguyễn Trung Cường đã xuất sắc về đích với thời gian 8 phút 38 giây 25 ở nội dung 3000m vượt chướng ngại vật nam, xếp hạng 5 chung cuộc. Thành tích này giúp Trung Cường phá sâu kỷ lục quốc gia cũ do chính anh lập năm 2018 tại Phần Lan (8 phút 51 giây 16), rút ngắn tới 13 giây, bước tiến vượt bậc của điền kinh Việt Nam.

Nội dung này diễn ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, trời mưa lớn khiến lịch thi bị hoãn nhiều lần, nhưng Trung Cường vẫn thể hiện bản lĩnh và ý chí kiên cường. Bảy năm sau lần đầu xô đổ kỷ lục quốc gia, Trung Cường tiếp tục viết tiếp lịch sử ở một tầm cao mới.

BTC Roland Garros từ chối cho Djokovic xem chung kết Cúp C1

Djokovic từng tiết lộ rằng bản thân cổ vũ cho PSG khi đội bóng này gặp Inter Milan ở chung kết Cúp C1 mùa 2024/25. "Nole" còn có mong muốn xem trực tiếp trận cầu đó. Tuy nhiên, ban tổ chức Roland Garros không để tay vợt người Serbia được toại nguyện. 

Nóng nhất thể thao chiều 31/5: Tsitsipas chọn Ivanisevic làm HLV để cứu rỗi sự nghiệp - 2

Djokovic sẽ không có cơ hội thưởng thức toàn bộ trận chung kết Cúp C1

Cụ thể, trận đấu giữa Djokovic và Misolic ở vòng 3 Roland Garros 2025 dự kiến diễn ra vào 20h15, ngày 31/5 (giờ địa phương). Đây là thời điểm rất gần với giờ thi đấu của chung kết Cúp C1 (21h giờ địa phương). Giám đốc Amelie Mauresmo của Roland Garros cho biết sẽ không thay đổi lịch trình, nhấn mạnh rằng sự kiện quần vợt này vẫn là ưu tiên với 15.000 khán giả đến sân.

De Minaur kiệt sức ở Roland Garros 2025

Sau khi bị loại sốc ở vòng 2 Roland Garros 2025 trước Bublik, De Minaur thừa nhận anh cảm thấy “kiệt sức về tinh thần”. Tay vợt này lý giải bản thân cạn năng lượng bởi lịch thi đấu dày đặc của ATP. De Minaur đã đề nghị giảm tần suất thi đấu của các tay vợt để bảo vệ sức khỏe cho VĐV.

Sinner được đánh giá kiên cường Alcaraz

Huyền thoại quần vợt Chris Evert gần đây chia sẻ với tờ Eurosport: "Tôi nghĩ về mặt tinh thần, Sinner là tay vợt kiên cường hơn Alcaraz. Lý do bởi Sinner không có nhiều lựa chọn trong cách chơi của mình. Cậu ấy vẫn đang học hỏi về các tình huống bỏ nhỏ hay lên lưới. Như ở trận thắng Gasquet vừa qua ở Roland Garros, Sinner lại tiếp tục học thêm được nhiều điều".

Fury tái khẳng định không trở lại võ đài

Cựu vô địch boxing hạng nặng Tyson Fury gần đây lên tiếng bác bỏ tin đồn trở lại sàn đấu sau khi anh giải nghệ vào tháng 1/2025. Sự kiện ấy diễn ra sau khi Fury để thua Usyk. Fury cho biết bản thân không có lý do để tái xuất: "Tôi đã giải nghệ và sẽ tiếp tục cuộc sống của võ sĩ đã giải nghệ".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT

Đờn ca tài tử: 'Tri kỷ' của người phương Nam
Đờn ca tài tử: 'Tri kỷ' của người phương Nam

Dù cho dòng chảy thời gian có trôi nhanh đến đâu, nhịp sống hiện đại có hối hả thế nào, đờn ca tài tử vẫn luôn giữ cho mình một khoảng trời riêng, một vị trí đặc biệt trong lòng người Nam Bộ.