NÓNG: Chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp “bay ghế”, bị điều tra vì xúc phạm Zidane

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp, Noel Le Graet vừa bị cách chức chờ điều tra sau những lùm xùm liên tiếp thời gian gần đây.

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ liên đoàn bóng đá Pháp ra lúc 14h30 ngày 11/1 (giờ địa phương), chủ tịch Noel Le Graet đã đồng ý rút khỏi cương vị sau buổi họp vừa diễn ra tại Paris. “Noel La Graet đã đồng ý với Ủy bản điều hành của hội đồng với quyết định rút lui khỏi chức vụ chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp cho đến khi có thông báo cuối cùng về cuộc kiểm toán do Bộ thể thao thực hiện.

NÓNG: Chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp “bay ghế”, bị điều tra vì xúc phạm Zidane - 1

Florence Hardouin (trái) bị sa thải còn Noel La Graet (phải) bị cách chức chờ điều tra

Ủy ban kỷ luật nội bộ cũng đã quyết định sa thải Florence Hardouin, tổng giám đốc của liên đoàn bóng đá Pháp như một biện pháp phòng ngừa. Kể từ hôm nay (11/1), phó chủ tịch Philippe Diallo sẽ tạm thời quản lý cả hai chức vụ kể trên. Cuối cùng, liên đoàn bóng đá xác nhận các điều khoản gia hạn với HLV Deschamps tới năm 2026 đã được thông qua”.

Theo nguồn tin từ RMC, Noel La Graet đang vướng vào hàng loạt vụ việc tai tiếng. Đầu tiên là một số cáo buộc quấy rối tình dục đồng nghiệp nữ trong suốt một thập niên vừa qua. Một số cựu nhân viên của liên đoàn bóng đá Pháp đã làm đơn tố cáo hành vi của La Graet khiến họ buộc phải nghỉ việc.

Ngoài ra, một số Ủy ban kỷ luật của liên đoàn bóng đá Pháp cũng điều tra về việc ông La Graet “chuyên quyền và độc đoán” trong khâu gia hạn hợp đồng với HLV Deschamps. Vị chủ tịch 81 tuổi tự ý đàm phán điều kiện với Deschamps mà không thông qua cuộc họp hội đồng nào hết. Mặc dù vậy, liên đoàn bóng đá Pháp vẫn công nhận kết quả của cuộc đàm phán này.

Những vận hạn liên tiếp tới Noel La Graet sau khi ông này có những phát biểu không hay về Zinedine Zidane. Mặc dù đã đăng đàn xin lỗi và nói đó là một sự hiểu lầm nhưng rõ ràng người đàn ông 81 tuổi đã khơi mào ra một cuộc chiến không đáng có và chắc chắn nhận phần thua về mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT