Nadal thừa nhận "sai lầm", khen Djokovic làm tốt điều này để bá chủ tennis

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal thừa nhận đã có những quyết định sai lầm khiến cơ thể anh không duy trì tốt như Novak Djokovic.

Rafael Nadal đã không góp mặt ở bất kỳ giải đấu nào kể từ Australian Open diễn ra vào tháng 1/2023. Ngôi sao 37 tuổi gặp chấn thương hông, khiến anh phải bước vào phẫu thuật, dự kiến nghỉ mùa giải năm nay và trở lại vào đầu mùa 2024.

Nadal thừa nhận "sai lầm", khen Djokovic làm tốt điều này để bá chủ tennis - 1

Nadal (áo trắng) thừa nhận đưa ra những sai lầm trong cách tập luyện, điều khiến anh gặp nhiều chấn thương hơn Djokovic (áo xanh)

Chia sẻ Movistar+ mới đây, Nadal đã nói về sự nghiệp quá nhiều chấn thương. Nhà vô địch Grand Slam 22 lần thừa nhận anh đã đưa ra một số quyết định sai lầm về việc tập luyện, bảo vệ cơ thể.

"Nếu có thể, tôi sẽ thay đổi nhiều thứ trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. Tôi đã đưa ra những quyết định sai lầm khi về tập luyện, bảo vệ vóc dáng cơ thể,” Nadal giãi bày.

Tay vợt người Tây Ban Nha cũng cho rằng "kỳ phùng địch thủ" Djokovic nhỉnh hơn ở khía cạnh này và điều đó giúp tay vợt Serbia không gặp những chấn thương nặng, để có sự nghiệp thuận lợi, bền vững hơn.

“Djokovic làm tốt hơn tôi về điều này, vì thế cho đến bây giờ anh ấy vẫn giữ được cơ thể tuyệt vời để thi đấu tennis đỉnh cao. Quyết định của tôi là sai, càng sai hơn khi bây giờ tôi mới nhận ra sai lầm trong quá khứ", tay vợt Tây Ban Nha than thở với truyền thông.

Ngôi sao giành 22 Grand Slam chia sẻ về quá trình tập luyện hiện tại: "Tôi tập trong phòng thể dục 40 phút mỗi ngày, mỗi tuần tập 3 lần. Tôi muốn trở lại và thi đấu nhiều nhất có thể, đặc biệt là các giải quan trọng. Với tennis, tôi không di chuyển với cường độ như thường lệ, dù bóng đi nhanh. Tôi kìm lại, dù cảm thấy muốn di chuyển".

Nadal thừa nhận anh chán tập luyện, nhưng muốn tập trung để trở lại: "Tôi luôn cảm thấy buồn chán trong thời gian hồi phục, nhưng điều đó chưa bao giờ làm mất đi sự tập trung hay nhiệt huyết của tôi”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT