MU run rẩy trước đại chiến Liverpool, dàn SAO đề nghị Ten Hag thay đổi điều gì?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Ten Hag đã được các cầu thủ MU yêu cầu có sự thay đổi trước trận Liverpool.

Nội bộ MU trong những ngày này đang khá thấp về mặt tinh thần sau 2 vòng đầu tiên toàn thua khiến đội bóng lần đầu tiên đứng bét Premier League sau gần 30 năm. Trận tiếp theo họ lại phải gặp một Liverpool đã nã 9 bàn không gỡ vào lưới MU ở mùa giải trước, mặc dù Liverpool 2 vòng đầu toàn hòa và đang đối phó với một loạt chấn thương.

MU run rẩy trước đại chiến Liverpool, dàn SAO đề nghị Ten Hag thay đổi điều gì? - 1

MU đã thua cả 2 trận đầu tiên

Bên cạnh vấn đề phong độ đi xuống, những thông tin chuyển nhượng như bướm bay trên các mặt báo cũng đang làm dao động tâm lý thi đấu của các cầu thủ. Mặc dù vậy HLV Erik Ten Hag đang cố gắng chỉnh đốn sỹ khí của các học trò trước trận đánh lớn, và một số cá nhân cũng đã đứng lên bày tỏ sự đồng lòng chung sức cùng ông.

Chuẩn bị cho trận đại chiến vào đêm thứ Hai sắp tới, MU đang có sự phân vân lớn về mặt chiến thuật. Ten Hag đã cố gắng xây dựng một lối chơi kiểm soát bóng trong giai đoạn đầu mùa nhưng 2 trận thua cho thấy họ chưa thể đá như vậy trước đa số các đội ở Premier League. Ten Hag vẫn đang chuẩn bị lối chơi cho MU theo thói quen, nhưng một số cầu thủ đã đề nghị thay đổi.

Theo nguồn tin từ tờ Telegraph, Ten Hag đang được khuyên đổi sang chiến thuật phòng ngự phản công để đối đầu với Liverpool và tạm đổi từ sơ đồ 4-3-3 sang 3-5-2. Đa số cầu thủ mà Ten Hag có trong tay chưa thích ứng được với lối chơi của ông mà lúc này cái MU cần là một vài kết quả khích lệ trước khi họ có thể cải thiện khả năng thích ứng.

MU run rẩy trước đại chiến Liverpool, dàn SAO đề nghị Ten Hag thay đổi điều gì? - 2

Ten Hag được đề nghị chuyển sang chơi phản công để đối phó với Liverpool

Một số thành viên ban huấn luyện cũng đồng tình với điều này và đưa ra so sánh với HLV Mikel Arteta ở Arsenal, trong mùa đầu tiên Arteta dẫn dắt ông đã nhận ra rằng Arsenal không thể đá kiểm soát bóng nên áp dụng cách chơi phòng ngự phản công để vô địch FA Cup. Trong 2 mùa kế tiếp phong độ của Arsenal khá chập chùng do bắt đầu chuyển dịch một cách chậm rãi sang lối chơi kiểm soát, nhưng giờ họ đã có những nhân sự phù hợp để nhắm tới các mục tiêu cao hơn.

Đó là những ý kiến có giá trị và Ten Hag có vẻ cũng sẽ không ngán thay đổi, bởi tại FC Utrecht ông cũng dùng sơ đồ 3 hậu vệ với hàng phòng ngự lùi sâu ở một số trận đấu gặp những đối thủ mạnh. Tuy nhiên khía cạnh tinh thần của các cầu thủ MU lúc này đang là vấn đề đáng lo hơn cả chứ không chỉ chiến thuật, và đá phản công cũng không bảo đảm cho MU có điểm nếu các cầu thủ của họ chơi thiếu nhiệt huyết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Telegraph)

CLIP HOT