HLV Rangnick hoàn thiện bộ sậu tại MU, bất ngờ chỉ ra người quan trọng nhất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Ralf Rangnick đã hoàn thiện ban huấn luyện tại MU với sự gia nhập của Ewan Sharp và ông thầy người Đức đã chỉ ra trợ lý quan trọng nhất hiện tại.

Sau khi chia tay Michael Carrick và Kieran McKenna, HLV Ralf Rangnick nhanh chóng hoàn thiện ban huấn luyện của mình tại MU. Đầu tiên là sự xuất hiện của Chris Amas và mới nhất là Ewan Sharp. Mặc dù còn khá trẻ nhưng Ewan Sharp đã có thời gian làm việc cùng ông thầy người Đức khá lâu từ RB New York cho tới Lokomotiv Moscow. 

HLV Rangnick hoàn thiện bộ sậu tại MU, bất ngờ chỉ ra người quan trọng nhất - 1

"Cánh tay phải" và "cánh tay trái" của Solskjaer tại MU đều đã được thay thế

Như vậy, Ralf Rangnick đã có 3 trợ lý với hai người mới và một người cũ là Mike Phelan. Bên cạnh đó, ông cũng bổ sung nhà khoa học thể thao Sascha Lense vào đội ngũ ban huấn luyện. Theo vị chiến lược gia người Đức, đây là một thành viên quan trọng trong "bộ sậu" của mình và Rangnick không tiếc lời khen cho người cộng sự của mình trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports mới đây.

"Tôi không bất ngờ với việc CLB chưa có một nhà khoa học thể thao đích thực. Điều đó tôi từng thấy ở một số CLB tại Đức nhưng với tôi, vị trí này cực kỳ quan trọng. Tất cả các CLB đều có sự khác nhau từ thủ môn cho tới tiền đạo, tình trạng thể lực tới phong độ. Tôi biết một số đội có đội ngũ chuyên gia trong ban huấn luyện còn nhiều hơn cầu thủ.

Với tôi, trí óc và tinh thần của cầu thủ là điều quan trọng nhất nên MU cần có một chuyên gia về vấn đề này là hợp lý. Công việc của nhà khoa học thể thao là giúp các cầu thủ suy nghĩ đúng hướng và không hướng tới những điều sai lầm. Điều đó sẽ giúp các cầu thủ dễ dàng hơn trong việc đạt phong độ cao nhất.

HLV Rangnick hoàn thiện bộ sậu tại MU, bất ngờ chỉ ra người quan trọng nhất - 2

Nhà khoa học thể thao Sascha Lens được Ralf Rangnick đánh giá là người quan trọng nhất trong BHL MU

Các cầu thủ tại Ngoại hạng Anh thường phải chịu áp lực cực lớn về vấn đề này. Đôi khi, họ cần người giúp đỡ về mặt tinh thần, một ai đó có thể nói chuyện và chia sẻ với họ. HLV trưởng không phải lúc nào cũng là người tốt nhất để thực hiện công việc này. Đó là lý do nhà khoa học thể thao có mặt.

Ở Đức, chúng tôi có trường hợp của Robert Enke, người đã tự tử vì áp lực quá lớn khi còn là thủ môn ĐTQG. Điều đó nói lên tầm quan trọng của vấn đề.

Công việc của Sascha rất đơn giản. Anh ấy tham gia trong mọi buổi tập, thường xuyên trò chuyện với các cầu thủ. Tất nhiên, điều đó không bắt buộc. Các cầu thủ có thể lựa chọn nhưng họ biết Sascha luôn ở đó. Một người tử tế và thông minh".

 Tất nhiên, những thay đổi trên băng ghế huấn luyện có hiệu quả hay không vẫn cần tới phong độ trên sân của các cầu thủ kiểm chứng. Nếu MU thi đấu tốt trong thời gian tới và cứu vãn được một mùa giải thất bát, Ralf Rangnick sẽ khẳng định tên tuổi của mình với những quyết định đúng đắn. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT