FIFA phạt ĐT Việt Nam 150 triệu đồng vì chơi không đẹp ở vòng loại World Cup

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban kỷ luật của FIFA vừa ban hành quyết định xử phạt liên quan đến các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022, trong đó có trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Saudi Arabia.

Mới đây, Ban Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức ban hành quyết định kỷ luật liên quan đến các trận đấu thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra hồi tháng 11/2021, trong đó có trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Saudi Arabia.

FIFA phạt ĐT Việt Nam 150 triệu đồng vì chơi không đẹp ở vòng loại World Cup - 1

ĐT Việt Nam nhận án phạt tiền lên đến gần 150 triệu đồng từ FIFA.

Ở cuộc tiếp đón Saudi Arabia trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, các tuyển thủ Việt Nam đã có tổng cộng 17 pha phạm lỗi với cầu thủ đối phương và phải nhận 6 thẻ vàng. Theo quy định kỷ luật của FIFA, đội bóng nào nhận trên 5 thẻ vàng/trận đấu sẽ phải chịu án phạt vì “phản tinh thần thể thao”.

Với 6 thẻ vàng ở trận thua Saudi Arabia 0-1 kể trên, ĐT Việt Nam bị FIFA phạt số tiền 6000 Franc Thuỵ Sĩ (khoảng gần 150 triệu đồng). Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là đơn vị chịu trách nhiệm nộp phạt cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Các cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Saudi Arabia lần lượt là Nguyễn Công Phượng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Văn Toàn và Phan Văn Đức. Bên cạnh án phạt về tài chính, đội trưởng Quế Ngọc Hải và tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh còn bị treo giò ở lượt đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á vì đã nhận đủ mỗi người 2 thẻ vàng.

Hôm 7/1, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tập trung 30 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Australia (ngày 27/1) và tiếp Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình (ngày 1/2). Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân ở Hà Nội từ ngày 13/1 và có khoảng 1 tuần tập luyện tại đây.

Thầy trò HLV Park Hang Seo dự kiến lên đường đi Australia vào ngày 21/1. Tại bảng B của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam vẫn chưa giành được điểm nào sau 6 lượt trận. Trong trường hợp không thể thắng Australia vào ngày 27/1, ĐT Việt Nam chắc chắn không còn cơ hội đua vé World Cup 2022.

Mục tiêu khả dĩ nhất đối với ĐT Việt Nam ở 4 trận đấu còn lại tại bảng B của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á có lẽ là hướng đến chiến thắng lịch sử đầu tiên, khi thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp ĐT Trung Quốc và Oman trên sân nhà Mỹ Đình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT