ĐT Việt Nam sắp đấu Saudi Arabia: Văn Lâm - Tấn Trường, ai xứng đáng bắt chính?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Việt Nam đang tập luyện gắt gao ở Saudi Arabia để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà vào 1h ngày 3/9. Trong tay thầy Park hiện có 3 thủ môn là Văn Lâm, Tấn Trường và Văn Toản. Ai sẽ xứng đáng bắt chính?

Trước thềm trận đấu, khi được hỏi về sự cạnh tranh với đàn anh Bùi Tấn Trường và thủ môn trẻ Nguyễn Văn Toản trong khung thành ĐT Việt Nam, Đặng Văn Lâm nói: “Mỗi lần được khoác áo ĐTQG là một vinh dự lớn với mọi cầu thủ.

ĐT Việt Nam sắp đấu Saudi Arabia: Văn Lâm - Tấn Trường, ai xứng đáng bắt chính? - 1

Thủ môn Tấn Trường đã chơi tốt khi được gọi thay thế Văn Lâm ở giai đoạn cuối vòng loại thứ 2

Với bản thân tôi cũng vậy, đó chính là động lực lớn, yếu tố thúc đẩy tôi tập trung tối đa trong các buổi tập. Mong muốn của tôi là cống hiến những gì tốt nhất cho ĐT Việt Nam, còn việc có cơ hội ra sân thi đấu hay không do HLV Park Hang Seo quyết định”.

Có lẽ so về mặt chuyên môn, thủ thành Văn Toản khó lòng cạnh tranh được với 2 người đàn anh. Vì thế suất bắt chính sẽ chỉ là cuộc đấu giữa Văn Lâm và Tấn Trường. Văn Lâm kể từ khi được gọi lên ĐT Việt Nam đã và đang là chốt chặn đáng tin cậy. Tuy nhiên trong giai đoạn thủ thành Việt kiều này vắng mặt trong 3 trận cuối ở giai đoạn 2 vòng loại World Cup, Tấn Trường cũng đã chơi rất tốt để chiếm được niềm tin từ HLV Park Hang Seo.

Theo chuyên gia, BLV Trịnh Quốc Hưng, hiện tại Văn Lâm và Tấn Trường là 2 thủ môn có trình độ tốt nhất của Việt Nam. Tấn Trường có lợi thế khi được thi đấu nhiều hơn ở cấp độ CLB, trong khi đó Văn Lâm không mấy khi được ra sân ở Nhật Bản. Tuy nhiên đó chỉ là 1 lợi thế nhỏ của Tấn Trường. Còn xét về mặt tổng thể, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ có ấn tượng tốt hơn về Văn Lâm bởi thủ thành này đã gắn bó với ông trong thời gian dài, gắn liền với nhiều thành công.

Và đó có thể là lý do để Văn Lâm có được suất bắt chính ở các trận đấu tới đây ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

DA (tổng hợp)

CLIP HOT