Djokovic vui như "trúng số" ở Roland Garros, tự tin thắng Nadal - Federer

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic vui vì có thể sớm gặp được Nadal, Federer trên con đường chinh phục Roland Garros 2021.

Năm 2005 là lần đầu tiên "BIG 3" tennis (Federer, Nadal, Djokovic) cùng tham dự Roland Garros đầu tiên. Sau 16 năm, tới thời điểm hiện tại (2021) họ mới có lần đầu tiên nằm chung nhánh trên đường tới chung kết. Sở dĩ có điều này xảy đến là bởi, Nadal đang giữ hạng 3, còn Federer đứng hạng 8 thế giới. 

Djokovic vui như "trúng số" ở Roland Garros, tự tin thắng Nadal - Federer - 1

Djokovic (trái) tự tin, Nadal (giữa) tỏ ra thoải mái khi lần đầu tiên "BIG 3" chung nhánh vào chung kết

Theo luật bốc thăm, chỉ có hạt giống 1 và số 2 được nằm cố định nhánh đấu, do đó Djokovic nằm nhánh 1, còn Daniil Medvedev ở nhánh 8. Những hạt giống còn lại được bốc thăm linh động, và những lá phiếu may rủi lần đầu tiên đưa "BIG 3" nằm chung nhánh trên con đường đi tới trận đấu cuối tại Roland Garros 2021. 

Điều này đồng nghĩa với việc khán giả Grand Slam đất nện lần đầu tiên có thể được chứng kiến 2 trận "chung kết sớm" giữa 2 tay vợt trong nhóm "BIG 3" ở tứ kết, bán kết và sẽ không có trận chung kết kinh điển. Rõ ràng đây là một bất lợi với nhóm 3 tay vợt lớn và mở ra cơ hội cho một tay vợt thuộc nhóm thế hệ mới (NextGent) lọt vào chung kết, song cá nhân Djokovic tỏ ra rất vui mừng. 

"Kết quả bốc thăm thật thú vị. Chỉ một người trong chúng tôi có thể vào chung kết. Tôi sẽ rõ ràng là làm hết sức mình đánh bại các đối thủ (Federer, Nadal) để giành vé tới trận chung kết", Novak tự tin sẽ đánh bại Federer, Nadal để giành vé chung kết. 

Không chỉ Djokovic tỏ ra hào hứng, Nadal cũng cảm thấy thoải mái: "Tôi thấy đó là một kết quả hoàn toàn bình thường. Chúng tôi 1 người đã gần 40 tuổi (Federer), tôi 35 tuổi và người còn lại 34 tuổi (Djokovic).

Chúng tôi không thể giữ mãi được thứ hạng tốt, và phải nhường vị trí cho các tay vợt trẻ hơn. Kết quả này cũng không có gì bất ngờ. Tôi không lo lắng, tôi còn nhiều việc phải làm và sẵn sàng thi đấu nếu gặp Djokovic, Federer". 

Federer trước giải không đặt nặng mục tiêu tại Roland Garros 2021. Mục tiêu của anh là chơi cố gắng và tiến sâu nhất có thể, bởi vậy nếu được đi tới tứ kết để có thể gặp đối thủ tiềm năng Djokovic cũng là thành công lớn của "Tàu tốc hành".

Để tiến tới ngôi vương phải đánh bại tất cả các đối thủ, do đó chuyện nằm chung nhánh đấu với các đối thủ mạnh nhất không phải vấn đề lớn với tay vợt có tham vọng vô địch. 

Chia sẻ sau khi đánh bại Alex Molcan ở trận chung kết Belgrade Open, Djokovic cho hay danh hiệu này sẽ giúp anh có thêm sự tự tin ở Rolang Garros sắp tới.

“Danh hiệu này chắc chắn sẽ đem tới cho tôi cảm giác tuyệt vời và một cú hích về sự tự tin trước khi bay đến Paris”, Nole cho hay. “Tôi rất vui vì những gì mình đã thể hiện trong tuần này, rất hài lòng với cách mình cảm nhận sân đấu và đánh bóng. Tôi cảm thấy kể từ giải ở Rome, tôi đã xử lý trái bóng tốt hơn, tìm được tính thời điểm, cảm nhận sân đấu tốt hơn, di chuyển thực sự ổn hơn.

Tôi đã sẵn sàng cho Paris và chắc chắn đó là một trong những mục tiêu lớn nhất mùa giải, hy vọng tôi có thể bắt đầu giải đấu theo cách tốt nhất có thể và tiến sâu”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.