Djokovic thừa nhận thua Alcaraz vì lý do này, hứa quay lại mạnh mẽ hơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic cho rằng một trong những nguyên nhân khiến anh thất bại là vì mất tập trung.

Chung kết Wimbledon 2023 đã khép lại với chiến thắng lịch sử cho Carlos Alcaraz trước Novak Djokovic, sau trận đấu người ta bàn quá nhiều về sự hoàn hảo của tay vợt 20 tuổi mà quên mất rằng Nole chưa thực sự là chính mình.

Djokovic thừa nhận thua Alcaraz vì lý do này, hứa quay lại mạnh mẽ hơn - 1

Djokovic tin rằng việc đánh mất sự tập trung ở một số tình huống khiến anh không chơi đúng phong độ

Trong suốt sự nghiệp, sức mạnh tinh thần, bản lĩnh "thép" là nền tảng cho thành công xuất sắc của Djokovic trên sân quần vợt, tay vợt Serbia cũng kiên định về nhiều nguyên tắc trong cuộc sống, dù một số trong đó có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Nhưng đó là Djokovic, một con người luôn giữ vững lập trường dù có phải chống lại "cả thế giới". 

Nhưng không ai hoàn hảo tuyệt đối, ngay cả tay vợt từng giành 23 Grand Slam cũng từng trải qua những giây phút thiếu tập trung, và rồi nhận thất bại.

"Bạn biết nếu bạn đánh mất sự tập trung, bạn sẽ bắt đầu không thể kiếm soát mọi thứ, nhưng không sao, hãy chấp nhận sửa chữa sai lầm để trở lại mạnh mẽ", Nole chia sẻ với kênh của Andrew Petcash.

HLV của Nole, ông Ivanisevic nói với Sportske Novosti: "Tôi vẫn còn hơi sốc về trận chung kết (Wimbledon 2023). Anh ấy (Alcaraz) đã nói tất cả sau trận, một số trận chung kết anh ấy xác định thua thì lại thắng, và một số trận đáng lẽ cần thắng thì lại thua.

Ở Wimbledon, Novak có rất nhiều cơ hội mà anh ấy không tận dụng được. Alcaraz đã chơi dũng cảm hơn, quyết đoán hơn khi cần, anh ấy đã chơi tốt hơn tại trận đấu đó và giành chiến thắng xứng đáng".

Djokovic có những cơ hội cho riêng mình tại chung kết Wimbledon 2023, nhưng sự thiếu tập trung đã khiến anh phải nhận thất bại đầu tiên sau 10 năm trên sân Trung tâm Wimbledon.

Nhưng phía trước cả hai tay vợt vẫn hứa hẹn còn nhiều lần chạm trán đỉnh cao. Trước mắt họ có cơ hội đua tranh ở Cincinnati Masters và sau đó là US Open 2023.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT