Đại gia Newcastle sa thải HLV Steve Bruce: Conte, Gerrard và Rooney chờ thời cơ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Newcastle đã chính thức sa thải HLV Steve Bruce sau trận thua Tottenham.

Newcastle United chính thức công bố chia tay với HLV Steve Bruce sau khi các ông chủ mới của CLB quyết định việc thay thế HLV trưởng là cần thiết. Newcastle nhận thất bại 2-3 trước Tottenham ở vòng 8 Premier League và hiện vẫn chưa có được một chiến thắng nào từ đầu mùa giải, hòa 3 thua 5 và đứng thứ 19.

Đại gia Newcastle sa thải HLV Steve Bruce: Conte, Gerrard và Rooney chờ thời cơ - 1

Steve Bruce bị sa thải sau trận thua 2-3 trước Tottenham của Newcastle

Bruce đã dành hơn 2 năm dẫn dắt Newcastle sau khi kế nhiệm Rafael Benitez vào tháng 7/2019, và phong độ của Newcastle trong 2 mùa giải qua đều chỉ ở mức vừa đủ để trụ hạng mặc dù CLB đã bỏ ra khá nhiều tiền mua cầu thủ. Sự bổ nhiệm Bruce ngay từ đầu đã gây ra bất bình từ các fan do họ yêu quý Benitez, người không những đưa Newcastle trở lại Premier League mà còn trụ hạng an toàn và làm ăn có lãi trên thị trường cầu thủ.

Bruce đã bị sa thải sau trận thứ 1000 trong nghiệp HLV bởi không những kết quả bết bát, nhiều thông tin cho biết nội bộ Newcastle đã xảy ra xô xát sau trận đấu và Bruce bị nhiều cầu thủ ghét. Nhà cầm quân này sẽ được bồi thường hợp đồng khoảng 7 triệu bảng, trong khi quá trình đi tìm HLV mới của Newcastle đã bắt đầu.

Theo tờ The Guardian, trợ lý của Steve Bruce là Graeme Jones sẽ tạm quyền cho trận gặp Crystal Palace sắp tới. Còn các ứng cử viên thay thế đang khá nhiều, trong đó nổi bật nhất là Antonio Conte, nhưng ngoài ra Newcastle cũng đang cân nhắc Lucien Favre, Eddie Howe, Steven Gerrard, Wayne Rooney và Paulo Fonseca. Fonseca đang được một số đầu báo coi là người có khả năng cao được trao quyền.

Newcastle có điều kiện để lên danh sách ứng viên bởi CLB đã chuyển sang chủ mới, với đa số cổ phần thuộc về Tập đoàn Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) với trị giá tài sản lên đến 320 tỷ bảng. Tuy nhiên việc Newcastle vẫn đang nằm ở nhóm trụ hạng có nghĩa sẽ không nhiều HLV dám mạo hiểm nhận lời với CLB này dù họ có nhiều tham vọng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT