Thành phố Hồ Chí Minh đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên, năm 2015

 

Trong không khí nhộn nhịp đón chào năm mới, sáng ngày 1/1/2015, tại sảnh đón sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch TPHCM, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức “Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến TPHCM năm 2015”.

Bà Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM (ảnh trên), cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của Ngành Du lịch TPHCM, nhằm giới thiệu hình ảnh một Thành phố năng động, hấp dẫn và an toàn; thể hiện lòng hiếu khách, trân trọng du khách đã chọn TPHCM là điểm đến đầu tiên trong năm mới. Trong năm nay, Ngành Du lịch TPHCM phấn đầu đạt 4,8 triệu lượt khách quốc tế; qua đó sẽ tập trung đầu tư để có thêm một số sản phẩm mới phục vụ cho du khách như các chương trình giải trí, xây dựng các cơ sở hạ tầng, đào tạo đội ngũ nhân viên, trong đó Tour Du lịch Đường thủy nội địa cũng được chú trọng. Ngoài ra, TPHCM còn hợp tác với các địa phương khác trong cả nước để có thêm các tuyến điểm du lịch mới lạ, kết hợp tổ chức thêm các hoạt động văn hóa, thể thao để phục vụ cho nhu cầu của du khách”.

Trong không khí thân mật, ấm cúng, nhiều khách du lịch đã không khỏi xúc động khi nhận được sự chào đón nồng nhiệt, lời thăm hỏi ân cần từ những người bạn Việt Nam sau một chuyến bay dài. Vợ chồng ông bà David và Carolle Igamells đến từ Vương quốc Anh chia sẻ: Chúng tôi rất ngạc nhiên và bất ngờ khi là những vị khách đầu tiên đến TPHCM trong dịp năm mới này. Năm ngoái chúng tôi cũng đã đến Việt Nam du lịch và năm nay tiếp tục quay trở lại; sau khi ghé TPHCM – một nơi thân thiện và xinh đẹp, chúng tôi sẽ tiếp tục đến Đà Nẵng và dành 6 ngày để để khám phá những điều thú vị về văn hóa, con người và cuộc sống nơi đây.

Ông bà David Igamells trả lời phỏng vấn

 Gia đình chị Stacey Fussell trả lời phỏng vấn và chụp hình lưu niệm

Nữ du khách Stacey Fussell cho biết: Sau khi nghe bạn bè kể nhiều câu chuyện thú vị về con người và cuộc sống náo nhiệt tại TPHCM, tôi cùng gia đình quyết định đón năm mới tại đây. Gia đình tôi thấy vô cùng thú vị khi được chào đón nồng nhiệt, được uống trà, nhấm nháp mứt gừng và nhận được nhiều lời chúc mừng năm mới ngay khi vừa đặt chân đến sân bay.

Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Thành phố năm 2015 là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa-du lịch: Lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch, Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam, Lễ hội trái cây Nam Bộ, Lễ hội Thuyền đăng, Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM, Lễ hội cuối năm… nhằm quảng bá về hình ảnh con người và đất nước Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng; thể hiện tính nhân văn sâu sắc thông qua các mối quan hệ ứng xử, thái độ đón tiếp thân thiện, trọng thị, chu đáo dành cho du khách quốc tế đến Thành phố, qua đó nâng cao hình ảnh TPHCM, một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách quốc tế và kiều bào về thăm quê hương.

Văn nghệ chào mừng

Hữu Long