Thả 15.000 con cá và trồng cây ở vùng biển Đồng Tằm

  Sáng ngày 13/5, trong khuôn khổ các Chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 “Sắc màu của biển”, Công ty Yến Sào đã tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản và trồng cây xanh dẫn dụ chim yến trên đảo Đông Tằm  (phía đông đảo Hòn Tằm, cách bờ biển 15 hải lý) mà công ty đang quản lý, khai thác các hang yến, dịch vụ du lịch.

  Thả cá giống xuống biển Đông Tằm

  Ông Lê Hữu Hoàng, Chủ tịch Hội đồng thành viên cùng lãnh đạo các đơn vị tỉnh Khánh Hòa đã có mặt để cùng trồng cây và thả cá. Ngay trên đảo Đông Tằm, 5 cây lộc vừng cùng một số cây dẫn dụ chim yến đã được trồng. Sau đó đoàn đã lên tàu ra biển, thả xuống vùng biển 15.000 con cá giống gồm cá chim và cá chẽm. Đặc biệt, đây là khu vực cấm đánh bắt cho nên nguồn cá giống có cơ hội phát triển thành bầy đàn, giúp tái tạo nguồn lợi thủy sản cho vùng biển.

  Các đại biểu trông cây

  Trong phát biểu trước đó của mình, ông Đinh Viết Thuận, Phó Tổng Giám đốc Công ty Yến Sào cho biết việc trồng cây và thả cá giống là công việc thường xuyên của đơn vị vì lợi ích thiết thực trong việc tạo môi trường cây xanh chống biến đổi khí hậu, tăng lượng cá sinh sản trong vùng biển tái tạo nguồn lợi thủy sản.

  rong phát biểu trước đó của mình, ông Đinh Viết Thuận, Phó Tổng Giám đốc Công ty Yến Sào cho biết việc trồng cây và thả cá giống là công việc thường xuyên của đơn vị vì lợi ích thiết thực trong việc tạo môi trường cây xanh chống biến đổi khí hậu, tăng lượng cá sinh sản trong vùng biển tái tạo nguồn lợi thủy sản.

  Khuê Việt Trường