Du lịch nước ngoài, những chuyến bay không thể nào quên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dù có lãng mạn đến đâu thì cũng thật khó đoán đến khi nào bạn lại được lên một chuyến bay để đi du lịch nước ngoài.

Những ngày đó, các văn phòng tour của các công ty du lịch luôn nhộn nhịp, chỉ cần bấm vào Google sẽ tìm ra những chuyến đi “trong mơ” để thăm những ngôi chùa ở Thái Lan, đến Singapore để chụp tấm ảnh với con Sư tử biển huyền thoại, đến Hàn Quốc chỉ để biết các món kim chi hoặc dạo trên những con phố từng thấy trong phim.

Du lịch nước ngoài, những chuyến bay không thể nào quên - 1

Sư tử phun nước ở Singapore

Đó thường là những chuyến bay đêm, có thể do cách sắp xếp lệch múi giờ hoặc giá của các chuyến bay sẽ rẻ hơn. Sự náo nức trong lần đầu lên một chuyến bay mà hành khách có đủ quốc tịch, bay vài tiếng đồng hồ hoặc dài hơn là cảm giác cực kỳ khó quên. Ngay cả khi bắt đầu hạ cánh đến một đất nước nào đó, tò mò nhìn xuống qua ô cửa nhỏ của máy bay nhỏ.

Tôi nhớ chuyến bay khởi hành từ Hà Nội đến Thái Lan, không cần visa, cũng không cần phải chứng minh tài sản trong ngân hàng, chỉ cần đi theo hướng dẫn viên. Đó là chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ, thời gian bay chỉ hai giờ đồng hồ. Nhưng được nhìn các cô tiếp viên của một hãng hàng không nước ngoài, cả những âm thanh xung quanh rất lạ và vui.

Du lịch nước ngoài, những chuyến bay không thể nào quên - 2

Đường lên tháp Namsan

Việc du lịch Thái Lan rất dễ dàng, một phần vì giá rẻ. Chính vì các tour giá rẻ nên thường ghé vào các điểm mua bán vàng bạc đá quý, các loại thuốc trị bệnh là điều bình thường. Khi từ Thái Lan về lại Việt Nam, điểm chờ là một khu vực nhỏ xíu, đến độ nghẹt cứng khách. Nơi này có rất nhiều vòi nước nóng để khách có thể dùng để nấu mì gói ăn trong khi chờ đợi. Nước suối ở sân bay bán 2 USD/chai tương đương 40.000 đồng tiền Việt nên cũng hơi xót của.

Mỗi cung đường bay có một cảm giác khác nhau và mỗi lần bay cũng rất khác. Thường thì bay đêm, các hàng bán cà phê hoặc ăn vặt đều đã nghỉ, bạn và nhiều người ngồi đợi giữa những gian hàng đã đóng cửa, rất nhiều ghế chờ trống, có thể nằm ngủ một giấc đợi chuyến bay.

Chuyến bay đi Malaysia vào rạng sáng, khi đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur thì mặt trời đã lên, nhìn xuống thấy toàn là rừng cọ. Ở chỗ ngôn ngữ bất đồng ấy chỉ đi theo hướng dẫn viên, mua sim điện thoại địa phương và dùng zalo để liên lạc. Từ Malaysia qua Singapore bằng đường bộ băng qua thành phố Malacca. Tôi được dặn dò không được mang theo thuốc lá, thế là ngay trạm dừng chân qua biên giới, ai cũng hút vội vàng xong ném bao thuốc còn thừa vào thùng rác. 

Du lịch nước ngoài, những chuyến bay không thể nào quên - 3

Tàu đưa du khách đến đảo Nami - Hàn Quốc

Du lịch nước ngoài, những chuyến bay không thể nào quên - 4

Phong cảnh trên đảo Nami

Đến Singapore, ghé cửa hàng Eleven, tìm mãi không thấy bán thuốc lá, tôi hỏi anh bán hàng, anh mở cánh cửa gỗ phía sau ra. Giá mỗi gói thuốc ở đây rẻ nhất cũng gần 160.000 đồng tiền Việt, muốn hút thuốc phải đi từ tầng 14 nơi tôi ở xuống dưới, đi thêm khoảng 200 mét mới có khu vực để hút. Muốn về Việt Nam phải bay trung chuyển, vẫn bị kiểm tra hành lý, chai nước mới mua trên chuyến bay bị bỏ ra.

Chuyến bay đến Seoul lúc 4 giờ sáng (giờ Hàn Quốc), còn sớm nên tôi được đưa đến một điểm tắm nước nóng nhỏ với hai khu vực khác nhau cho nam và nữ. Tôi chọn vào khu vực nằm nghỉ ngơi có những chiếc chiếu trải trong ánh sáng mờ mờ, tuyệt đối im lặng. Lần trở về là từ sân bay Changi lúc 2 giờ sáng, chỉ còn mấy nơi bán hàng miễn thuế, chỉ có một điểm duy nhất bán cà phê. Có lần cũng ở Changi, do sân bay rộng nên phải đi tàu điện ngầm trong sân bay mới đến cổng bay số 184.

Du lịch nước ngoài, những chuyến bay không thể nào quên - 5

Quảng trường độc lập ở Malaysia

Những chuyến bay đến một nơi nào đó trên thế giới luôn thú vị và hồi hộp. Như lần khi qua hải quan Singapore, cả đoàn phải đợi cả tiếng đồng hồ vì một người trong đoàn bị tạm giữ lại do dấu vân tay không hiện lên. Dịp đến Seoul lạnh dưới 4 độ C lúc 2 giờ sáng, phải dùng mấy tuýp kem dưỡng da trong hành lý xách tay nhưng qua kiểm tra an ninh, họ bỏ vào máy hủy trước mặt mình. Hoặc trên chuyến bay đến Malaysia, được phát cơm, tưởng dấm là nước mắm, bỏ vào trong cơm khiến cơm bị chua…

Hiện tại, những sân bay đã bắt đầu mở cửa đợi du khách tiếp tục các cuộc hành trình...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!