Saigontourist Group ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Quảng Ninh

  Ngày 26/12/2019, Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) giai đoạn 2020 – 2021 đã được tổ chức trọng thể tại Thành phố Hạ Long, thông qua năm nội dung quan trọng. Bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Ông Võ Anh Tài – Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group, đại diện cho doanh nghiệp cùng ký kết Bản thỏa thuận.

  Lễ ký kết nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến du lịch, đầu tư và nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Quảng Ninh. Bản ký kết hợp tác còn có ý nghĩa hỗ trợ phát triển kinh doanh của Saigontourist Group tại thị trường Quảng Ninh trong thời gian tới.

  Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Vũ Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảnh Ninh đã đánh giá cao những kết quả đầu tư phát triển du lịch của Saigontourist Group tại Quảng Ninh thời gian qua và việc ký kết Bản ghi nhớ Thoả thuận hợp tác phát triển giai đoạn 2020 – 2021 đã minh chứng cụ thể cho niềm tin của tỉnh đối với doanh nghiệp.

  Về phía doanh nghiệp, Ông Võ Anh Tài – Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cũng khẳng định tầm quan trọng chiến lược của Bản ký kết hợp tác. Việc tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Saigontourist Group hôm nay sẽ tạo thêm động lực, yếu tố quan trọng để Saigontourist Group tập trung khai thác mạnh mẽ và hiệu quả du lịch tại tỉnh Quảng Ninh”.

  Tạo cú hích thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh 

  Trong số năm nội dung chính được hai bên nhất trí thông qua, Bản ký kết nhấn mạnh đến nội dung Hợp tác tư vấn nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm liên kết vùng kết nối với các địa phương trong tỉnh nhằm mục tiêu phát triển du lịch của Quảng Ninh và của Saigontourist Group. Song song đó, hai bên còn hợp tác trong các hoạt động xúc tiến du lịch, quảng bá du lịch Quảng Ninh trong và ngoài nước; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cấp phục vụ ngành du lịch của tỉnh. Saigontourist Group sẽ tổ chức thực hiện các đoàn xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư… trong và ngoài nước cho các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời nghiên cứu các hoạt động đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch địa phương.

  Cũng theo Bản ký kết hợp tác, tỉnh Quang Ninh cam kết sẽ có các chính sách đặc thù tạo điều kiện cho Saigontourist Group trong quá trình đầu tư, nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm, chương trình du lịch tại địa phương. Tỉnh sẽ hỗ trợ Saigontourist Group trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động du lịch, khai thác nguồn khách tại tỉnh cũng như hoạt động đầu tư các dự án du lịch. Tỉnh Quảng Ninh sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm tour du lịch trong và ngoài nước do các công ty lữ hành thuộc Saigontourist Group thực hiện cũng như các sản phẩm, dịch vụ tại các đơn vị lưu trú của Saigontourist Group tại Quảng Ninh. 

  Thị trường du lịch hấp dẫn đối với Saigontourist Group

  Đánh giá tiềm năng và thế mạnh của điểm đến vịnh Hạ Long nói riêng và các điểm đến du lịch hấp dẫn của Quảng Ninh nói chung, Saigontourist Group là một trong những doanh nghiệp đầu tiên, có trên 20 năm đầu tư vào du lịch Quảng Ninh thông qua khách sạn Sài Gòn – Hạ Long, chi nhánh Lữ hành Saigontourist – Quảng Ninh… Đối với lĩnh vực lưu trú tại Quảng Ninh, tính đến thời điểm hiện tại, Saigontourist Group quản lý hai cơ sở, gồm khách sạn 4 sao Sài Gòn – Hạ Long và khách sạn 5 sao Majestic Móng Cái. 

  Đối với hoạt động lữ hành, các sản phẩm du lịch Quảng Ninh luôn là một trong những dòng sản phẩm chính của các doanh nghiệp lữ hành thuộc Saigontourist Group tại khu vực miền Bắc, thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách trong và ngoài nước. Saigontourist Group cũng đã vận hành hiệu quả hoạt động khai thác du lịch tại Quảng Ninh thông qua các văn phòng chi nhánh của Công ty dịch vụ Lữ hành Saigontourist.

  Tại tuyến điểm Quảng Ninh, các cơ sở lưu trú, lữ hành Saigontourist đón tiếp và phục vụ trên 100.000 lượt khách mỗi năm, với thế mạnh khai thác dòng khách du lịch tàu biển quốc tế, góp phần mang lại doanh thu hàng trăm tỉ đồng, tạo công việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương.

  Với tiềm năng du lịch phong phú, Quảng Ninh có lợi thế khai thác, xây dựng nhiều loại hình du lịch đa dạng cùng với vị trí địa lý và điều kiện giao thông thuận lợi góp phần giúp du lịch Quảng Ninh phát triển. Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh 8 tháng của năm 2019 đạt 10,5 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó, khách quốc tế đạt 3,7 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ. Quảng Ninh đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm du lịch quốc tế vào năm 2030 với kỳ vọng đạt 50 triệu lượt khách. Trong bối cảnh đó, Lễ ký kết hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảnh Ninh với Saigontourist Group có ý nghĩa như một cú hích nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, tối ưu hóa việc khai thác các thế mạnh du lịch riêng có của Quảng Ninh. 

  Saigontourist Group là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời ngày 01/8/1975, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf và truyền hình cáp…. Hàng năm, Saigontourist Group đón tiếp và phục vụ trên 3 triệu lượt khách, có quan hệ với hàng vạn đối tác lớn trong và ngoài nước, tổng doanh thu hàng năm khoảng 22.500 tỉ đồng, lợi nhuận khoảng 5.000 tỉ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 4.500 tỉ đồng.

  Thu Hương