Rộn ràng Lễ hội Hoa Anh đào tại TPHCM

  Nhằm đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao, hợp tác về văn hóa, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá tiềm năng du lịch giữa hai nước Việt Nam và Nhật bản, chiều ngày 21/4/2016, Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM đã tổ chức họp báo giới thiệu “Lễ hội Hoa anh đào năm 2016”.


  Ông Võ Trọng Nam – PGĐ Sở Văn Hóa – Thể Thao.

  Đây là Lễ hội độc đáo, mang đậm màu sắc văn hóa nghệ thuật của Nhật Bản và Việt Nam, góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh TPHCM năng động, đoàn kết và hữu nghị, đồng thời giới thiệu nét văn hóa truyền thống của hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung và nét đặc trưng của TPHCM nói riêng đến doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, cũng như đông đảo tầng lớp nhân dân và du khách.

  Theo Ban tổ chức, Ông Võ Trọng Nam – PGĐ Sở Văn Hóa – Thể Thao cho biết: kết thúc Lễ hội, 130 cây hoa anh đào sẽ được chuyển giao về Hiệp hội cây cảnh Việt Nam tiếp tục trồng tại Lâm Đồng. Với điều kiện khí hậu mát mẻ tại đây sẽ thuận lợi để những cây hoa này tiếp tục phát triển bền chặt như tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

  “Lễ hội Hoa anh đào năm 2016” sẽ được tổ chức trong 2 ngày 22/4 và 23/4/2016; dự kiến thu hút khoảng 300 ngàn lượt khách đến tham quan, thưởng lãm. Sau TPHCM, dự kiến Lễ hội sẽ được tiếp tục tổ chức tại Biên Hòa – Đồng Nai.

  Chương trình diễn ra tại Khu B – Công viên 23/9 – Q.1 – TPHCM gồm các nội dung:

  – Trưng bày, triển lãm sắp đặt khoảng 130 cây và 10.000 cành Hoa Anh Đào được vận chuyển từ Hokkaido (Nhật Bản).

  – Tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản (diễn ra từ 14 – 17h ngày 22/4 với sự tham gia của lãnh đạo TP.HCM, các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản)

  – Triển lãm, trưng bày hình ảnh giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa truyền thống của Nhật Bản, Việt Nam và TP.HCM; các hình ảnh quan hệ hợp tác hữu nghị và các hoạt động lễ hội văn hóa dân gian của 2 nước; các điểm đến du lịch tiêu biểu, các công trình hiện tại và trong tương lai của Thành phố được sự hỗ trợ, hợp tác của Nhật Bản.

  – Tổ chức các chương trình biểu diễn giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Nhật Bản, biểu diễn võ thuật do các võ sinh đội tuyển Karatedo Thành phố thực hiện, chiếu phim hoạt hình Nhật Bản v.v..

  Một số hình ảnh các lễ hội, chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản – Việt Nam tại TPHCM:


  Vũ điệu Yosakoi Nhật Bản

   Tiết mục biểu diễn trống.

   

  Các thiếu nữ trong lễ phục truyền thống Nhật Bản.

  Các bạn trẻ chụp hình lưu niệm bên cây hoa anh đào tại Lễ hội GenKi Nhật Bản.

    

   Hữu Long