QUẢNG BÁ DU LỊCH ĐÀ NẴNG TẠI TPHCM

  Trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Đà Nằng tại các thị trường nội địa trọng điểm Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ… chiều ngày 8/6/2016, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình giới thiệu, xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng tại khách sạn Novotel, TPHCM.


  Chủ tọa chương trình (từ trái qua) bà Nguyễn Thị Hoài An – PGĐ TTXT Du lịch Đà Nẳng, bà Trương Thị Hồng Hạnh – PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng, Bà Nguyễn Thị Khánh – PCT Hiệp hội Du lịch TPHCM, và ông Cao Trí Dũng – CT Hội Lữ hành Đà Nẳng

  Phát biểu khai mạc, bà Trương Thị Hồng Hạnh – PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Trong 5 tháng đầu năm 2016, lượng du khách đến thành phố Đà Nẵng ước đạt 1,87 triệu lượt, trong đó khách quốc tế chiếm trên 40%; dẫn đầu là Hàn Quốc, Trung Quốc, tiếp đó là Mỹ, Nhật, và các nước Tây Âu. Trong tháng 5/2016, mặc dù bị ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển, nhưng tổng lượng khách đến Đà Nẵng vẫn đạt 47.981 lượt (tăng 19,8%); tổng thu du lịch 5.444,2 tỷ đồng tăng 14,7% so với cùng kỳ.

  Bà Trương Thị Hồng Hạnh – PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng

  Điểm nhấn du lịch Đà Nẵng năm 2016 là sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế về Nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E. (Du lịch kết hợp Hội nghị, Hội thảo) – BMTM 2016. Đây là Hội chợ chuyên nghiệp về Du lịch nghỉ dưỡng biển và Du lịch M.LC.E. đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời cũng là sự kiện quan trọng của nghành Du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng.

  Tính cho đến nay, Hội chợ đã có 173 gian hàng đăng ký tham gia triển lãm của 34 tỉnh, thành; 92 người mua quốc tế đến từ các thị trường du lịch trọng điểm như Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN, Hồng Kông, Úc, Nga, Australia… cũng tham gia tìm hiểu thị trường du lịch sôi động này; bà Nguyễn Thị Hoài An – PGĐ TTXT Du lịch Đà Nẳng cho biết.

  Bà Nguyễn Thị Hoài An – PGĐ TTXT Du lịch Đà Nẳng

  Một số hoạt động nổi bật tại Hội chợ BMTM Đà Nẵng 2016 diễn ra từ ngày 24 – 26/6 gồm: Triển lãm ảnh đẹp du lịch, Hội thảo giới thiệu về du lịch M.I.C.E. và nghỉ dưỡng biển cao cấp, các chương trình dành cho người mua và báo chí quốc tế, Tour khảo sát, Thi đấu golf v.v..

  Giới thiệu tuyến tour hấp dẫn tại Đà Nẵng

  Ngoài ra, tại chương trình, các doanh nghiệp TPHCM cũng đã được giới thiệu, cung cấp thông tin về sản phẩm du lịch, các chương trình mới, đặc sắc với giá ưu đãi, khuyến mại đặc biệt từ các doanh nghiệp du lịch, lữ hành Đà Nẵng với cam kết giá giảm nhưng chất lượng dịch vụ không giảm, nhằm giữ vững hình ảnh, thương hiệu của Du lịch Đà Nẵng với doanh nghiệp, khách hàng trên cả nước.

  Giới thiệu sản phẩm du lịch mới tại Đà Nẵng

  Lịch hoạt động tại BMTM lần thứ I – 2016

  Hữu Long