Cùng travel blogger Helly Tống khám phá Bảo tàng Quảng Ninh "quen mà lạ"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trên hành trình Amazing Tour 7, travel blogger Helly Tống đã có chuyến tham quan thú vị tại Bảo tàng Quảng Ninh trước khi chia tay vùng đất này để di chuyển đến Sa Pa. Trong bộ ảnh, chúng ta có cơ hội thấy một Bảo tàng Quảng Ninh tưởng "quen mà lạ".

Bảo tàng Quảng Ninh được thành lập từ năm 1960. Đến năm 2013, cụm công trình Bảo tàng - Thư viện tỉnh Quảng Ninh gồm 3 khối nhà bảo tàng, thư viện, hội thảo được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh. Đây đã sớm trở thành điểm đến du lịch, nơi "check-in" không thể bỏ qua khi ghé thăm Hạ Long.

Cùng travel blogger Helly Tống khám phá Bảo tàng Quảng Ninh "quen mà lạ" - 1

Travel blogger Helly Tống đến tham quan Bảo tàng Quảng Ninh. Ảnh: Bảo Khánh.

Bảo tàng Quảng Ninh có tầng 1 là gian trưng bày giới thiệu về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của Quảng Ninh như khoáng sản, địa chất và đa dạng sinh học. Tầng 2 là hệ thống trưng bày lịch sử Quảng Ninh trải dài từ thời kỳ tiền sử đến hết kháng chiến chống Mỹ. Tầng 3 gồm các không gian trưng bày giới thiệu những câu chuyện về Quảng Ninh trong thời kỳ cận hiện đại như lịch sử ngành than, văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh...

Cùng travel blogger Helly Tống khám phá Bảo tàng Quảng Ninh "quen mà lạ" - 2

Cùng travel blogger Helly Tống khám phá Bảo tàng Quảng Ninh "quen mà lạ" - 3

Không gian bảo tàng được sắp xếp khoa học, giúp người xem đi theo trình tự thời gian. Bảo tàng Quảng Ninh có đa dạng các hiện vật từ thời kỳ tiền sử đến cận hiện đại. Ảnh: Bảo Khánh.

Tất cả đều được hướng dẫn viên giới thiệu theo trình tự thời gian, giúp du khách dễ dàng tiếp nhận thông tin. Thời gian mở cửa của Bảo tàng Quảng Ninh là 8h-15h, từ Thứ Ba đến Chủ Nhật. Giá vé vào cửa chỉ khoảng 30.000 đồng/người lớn, rất phù hợp để các du khách ghé thăm và dạo chơi một buổi trong ngày.

Cùng travel blogger Helly Tống khám phá Bảo tàng Quảng Ninh "quen mà lạ" - 4

Bảo tàng có nhiều góc đẹp để bạn trẻ tha hồ "check-in". Ảnh: Bảo Khánh.

Cùng travel blogger Helly Tống khám phá Bảo tàng Quảng Ninh "quen mà lạ" - 5

Cùng travel blogger Helly Tống khám phá Bảo tàng Quảng Ninh "quen mà lạ" - 6

Helly Tống đã có quãng thời gian thú vị khi ghé thăm bảo tàng. Ảnh: Bảo Khánh.

Amazing Tour là chuỗi hành trình quảng bá điểm đến do Travellive Media Group khởi xướng từ năm 2013. Đến nay, Amazing Tour đã hợp tác với các cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế như Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ… và gần đây là Cục du lịch Đài Loan với hành trình từ ngày 15/2 đến ngày 23/2/2023. Chương trình đã tổ chức thành công các chuyến trải nghiệm thực tế, quảng bá du lịch và nhanh chóng gây được ấn tượng mạnh mẽ.

Amazing Tour có format chương trình mới mẻ với mong muốn truyền cảm hứng khám phá thế giới tới người đam mê du lịch. Theo đó, mỗi chương trình sẽ bao gồm nhiều hoạt động thiết thực nhằm mục đích cung cấp thông tin dịch vụ và điểm đến dựa trên trải nghiệm thực tế của những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng sâu sắc tới cộng đồng trong lĩnh vực du lịch và những nhiếp ảnh gia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

B.T.

CLIP HOT