Malaysia: Du khách bản lĩnh khi dám qua đêm tại khách sạn bị đồn "ma ám"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bên trong khách sạn vắng lặng, khá tối với lượng khách ở rất thưa thớt. Trong khi đó, ga trải giường và gương còn dính vết bẩn như vệt máu.

Thị trấn cao nguyên Genting ở Malaysia nằm ở độ cao trên 1.810m so với mực nước biển. Ngày nay, nơi đây là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất quốc gia này.

Cao nguyên Genting được xây vào những năm 1960. Khi đó, doanh nhân Lim Goh Tong người Malaysia muốn tạo ra một khu nghỉ dưỡng trên núi nên quyết định bỏ tiền túi để xây dựng thị trấn.

Trải nghiệm qua đêm ở khách sạn "ma ám" gây ám ảnh nhất Malaysia

Cách thủ đô Kuala Lumpur chừng một giờ lái xe, nơi này sở hữu nhiều khách sạn, trung tâm thương mại, công viên giải trí và sòng bạc. Trong đó, khách sạn Amber Court từ lâu đã trở thành cái tên gây ám ảnh. Nó được xây dựng vào khoảng những năm 1990, nổi tiếng vì lời đồn "bị ma ám".

Malaysia: Du khách bản lĩnh khi dám qua đêm tại khách sạn bị đồn "ma ám" - 1

Khách sạn Amber Court ở thị trấn cao nguyên Genting từ lâu gắn với lời đồn "ma ám".

Nơi này từng được kỳ vọng sẽ là điểm đến dành cho du khách dừng chân nghỉ dưỡng sau khi tới chơi ở công viên giải trí gần đó. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, công viên này không bao giờ được hoàn thành và bỏ hoang từ lâu. Vào năm 2000, khách sạn Amber Court gần như bị thanh lý, rơi vào tình trạng hư hỏng với bãi đậu xe đầy những chiếc ô tô rỉ sét.

Malaysia: Du khách bản lĩnh khi dám qua đêm tại khách sạn bị đồn "ma ám" - 2

Sảnh khách sạn gần như vắng hoe, chỉ có nhân viên bảo vệ.

Qua thời gian, người ta bắt đầu xì xào về chuyện "ma ám" vì vẻ ngoài kỳ dị của khách sạn. Một số blogger du lịch đã tìm đường tới đây để trải nghiệm một đêm ở nơi dính nhiều lời đồn liệu có thực sự đáng sợ. Marielle Descalsota là một trong số đó. Cô cho biết giá phòng tại đây từ 30 USD/đêm (hơn 700 nghìn đồng).

Malaysia: Du khách bản lĩnh khi dám qua đêm tại khách sạn bị đồn "ma ám" - 3

Bên ngoài một căn phòng đã xuống cấp.

Marielle cho biết, cô tới đây vào một buổi tối đầy sương mù với tầm nhìn không quá 50m. Sảnh khách sạn khá vắng vẻ, chỉ có nhân viên bảo vệ ra đón. Sau đó, lễ tân xuất hiện, giao cho cô chìa khóa phòng. Cô chọn ở lại một phòng studio trên tầng 23 cũng là tầng cao nhất khách sạn.

Malaysia: Du khách bản lĩnh khi dám qua đêm tại khách sạn bị đồn "ma ám" - 4

Phòng bếp liền trong phòng không sử dụng được.

Theo lời kể của nữ blogger, cô nhiều lần hỏi chuyện nhân viên khách sạn trong suốt thời gian lưu trú, nhưng nhận được những câu trả lời khá thờ ơ. Tầng cô ở gồm 10 phòng, trong đó nhiều căn đã bị chặn bằng thanh gỗ. Trong sảnh vắng lặng và khá tối, gần như không có khách lưu trú.

Malaysia: Du khách bản lĩnh khi dám qua đêm tại khách sạn bị đồn "ma ám" - 5

Ga trải giường và gương dính nhiều vết bẩn như vệt máu.

Khi bước vào phòng, cảm nhận đầu tiên của Marielle thấy không quá tệ. Nhưng nhìn kỹ thì mọi thứ đều bị xuống cấp. Phòng bếp liền kề đó gần như không dùng được. Trong khi phòng ngủ kém sạch với lớp tường nhớp nháp và cánh tủ bị bong tróc. Để ý kỹ, cô gái còn nhận thấy ga trải giường và gương đầy vết bẩn, thậm chí dính những vệt như máu.

Malaysia: Du khách bản lĩnh khi dám qua đêm tại khách sạn bị đồn "ma ám" - 6

Tầm nhìn thoáng đãng về phía đồi núi ở ngoài ban công.

Trải qua một đêm bình an mà không thấy bất cứ hiện tượng "kỳ bí" nào, sáng hôm sau, Marielle bất ngờ nhìn qua ban công thấy lớp sương mù tan hết, để lộ tầm nhìn về phía đồi núi tuyệt đẹp.

Theo đánh giá của nữ blogger này, đây là điểm đến khá rẻ so với một khu du lịch nổi tiếng như Genting, là nơi nghỉ dưỡng không đến nỗi tồi, nhưng không dành cho người yếu bóng vía.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huy Hoàng (Báo Dân Trí)