Khu quần thể du lịch Linh Phong chuẩn bị đón du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khu quần thể du lịch Linh Phong, ở thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách: Tượng Phật ngồi, Thiền viện Thiên Hưng, Khu Nhật viên với hoa lá bốn mùa khoe sắc và khu nhà thiền là chuỗi phòng nghỉ nằm lưng chừng đèo Trung Lương với cảnh sắc đẹp.

Khu quần thể du lịch Linh Phong chuẩn bị đón du khách - 1

Khu quần thể du lịch Linh Phong nối liền với các điểm du lịch chạy dọc tuyến đường ven biển Cát Tiến (huyện Phù Cát) là những điểm đến nổi tiếng thu hút nhiều du khách. Ảnh: DŨNG NHÂN

Ông Huỳnh Hoài Đức, trợ lý phụ trách Khu quần thể du lịch Linh Phong, chia sẻ: “Khu du lịch đã chỉnh trang, nâng cấp nhiều hạng mục cảnh quang; xây dựng hoàn thiện khu nhà thiền giai đoạn 1 với 300 phòng; đặc biệt hơn 300 cán bộ, nhân viên ở đây đã được tiêm 2 mũi vắc xin để đón du khách đến tham quan, lưu trú tại đây”.

Khu quần thể du lịch Linh Phong chuẩn bị đón du khách - 2

Khu quần thể du lịch Linh Phong sẵn sàng đón khách sau dịch. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Trong thời gian tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch, Khu du lịch Kỳ Co, ở xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn đã tập trung chỉnh trang cảnh quan, bảo dưỡng lại hệ thống phòng nghỉ, nhà hàng… để sẵn sàng đón khách trở lại sau dịch. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Khu du lịch Kỳ Co, cho biết: Đặc thù Khu du lịch Kỳ Co hút khách vào mùa nắng, khi du lịch mở cửa trở lại rơi vào thời điểm mùa mưa đến, nhưng để phục hồi du lịch chúng tôi đã liên kết với FLC Quy Nhơn để kích cầu du lịch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi đón khách. Trong năm nay, chúng tôi cũng đã phát triển thêm sản phẩm mới là xiếc hải cẩu để phục vụ du khách khi đến tham quan. Đến nay, các khâu liên quan mô hình xiếc hải cẩu đã chuẩn bị xong, chúng tôi hy vọng dịp tết Nguyên đán năm nay sẽ đưa sản phẩm xiếc hải cẩu vào phục vụ cho mùa du lịch mới”.

Khu quần thể du lịch Linh Phong chuẩn bị đón du khách - 3

​Biển vàng sóng xanh Quy Nhơn đang trải lòng sẵn sàng đón du khách.  Ảnh: Khu du lịch Kỳ Co cung cấp

Để sớm bắt nhịp hoạt động sau dịch, các DN lưu trú đã đảm bảo 100% người lao động làm việc tại cơ sở mình được tiêm đủ 2 mũi vắc xin; chuẩn bị kỹ lưỡng cơ sở vật chất; tập trung đào tạo cán bộ, nhân viên, lễ tân phục vụ; khuyến mãi giảm giá dịch vụ lưu trú để thu hút khách...

Ông Lê Hồng Quang, Phó Giám đốc Khách sạn Hải Âu (TP Quy Nhơn), tâm tình: “Chúng tôi không đặt nặng vấn đề lợi nhuận khi đón khách trở lại, mà chú trọng nâng chất lượng phục vụ, khuyến mãi các gói “combo”, gồm phòng ngủ, nhà hàng, tour tuyến, phương tiện đưa đón với giá cả hợp lý để hút khách, ổn định số lượng khách lưu trú. So với nhiều đơn vị khác, điểm đặc biệt của chúng tôi là ở chỗ - Khách sạn Hải Âu là một trong vài khách sạn đón nhiều khách quốc tế đến TP Quy Nhơn nghỉ dưỡng vào mùa mưa nhất, chúng tôi luôn đạt công suất phòng khoảng 30% vào mùa mưa và chủ yếu là khách quốc tế. Do vậy chúng tôi mong Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Bình Định sớm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để khách sạn được đón khách quốc tế tại thời điểm này”.

Tuy đã mở cửa du lịch trở lại từ ngày 1.11, nhưng số lượng du khách đến Bình Định chưa có nhiều vì tâm lý còn e ngại dịch bệnh. Nhiều DN du lịch cũng chưa hoạt động lại. Ông Nguyễn Ngọc Tài, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quy Nhơn Land (TP Quy Nhơn), cho biết: “Do phải tạm ngừng hoạt động khá lâu, nhân sự của công ty đã bỏ đi làm việc khác. Bây giờ chúng tôi phải tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự và dự kiến hoạt động trở lại vào cuối năm nay. Hy vọng từ giờ đến tết, tình hình được kiểm soát tốt hơn để bắt đầu mùa du lịch mới được suôn sẻ”.  

“Ngành Du lịch đã tham mưu trình UBND tỉnh ban hành kế hoạch phục hồi du lịch Bình Định sau đại dịch Covid-19 và Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Theo Bộ tiêu chí, khách du lịch nội tỉnh từ 18 tuổi trở lên có thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid, giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã tiêm 1 mũi vắc xin ít nhất 14 ngày sau tiêm thì được phép đến Bình Định du lịch. Riêng Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Bình Định đã được UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ và đang chờ phê duyệt…”.       

Giám đốc Sở Du lịch Trần Văn Thanh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐOÀN NGỌC NHUẬN (Báo Bình Định)

CLIP HOT