Nhiều hoạt động sôi nổi tại Gian hàng KTO VN trong thời gian diễn ra Hội chợ ITE HCMC 2018

   

  Tính đến tháng 8 năm 2018, số lượng khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc dự kiến sẽ đạt hơn 292 nghìn lượt người, tăng tới 42.7% so với cùng kỳ năm 2017.

  Liên tục trong 3 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị (từ ngày 6/9 – 8/9/2018), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đã phối hợp cùng với Cục xúc tiến Du lịch Jeju, Cục xúc tiến Du lịch Thành phố Busan, Thành phố Daegu, Hiệp hội kinh tế tỉnh Gangwon, Sở Văn hóa Thành phố Suwon tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM – ITE HCMC lần thứ XIV năm 2018.


  Các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc liên tục diễn ra tại Gian hàng KTO VN 

  Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ, tại gian hàng KTO tại Việt Nam đã diễn hoạt động gặp gỡ trao đổi giữa các đơn vị Hàn Quốc – Việt Nam với sự tham gia của các cơ quan xúc tiến du lịch, công ty lữ hành, khách sạn & khu nghỉ dưỡng đến từ Hàn Quốc.

   

  Ông Jung Chang Wook – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

  Phát biểu tại gian hàng KTO VN trong ngày đầu tiên khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM, ông Jung Chang Wook – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết:  “Thông qua Hội chợ ITE HCMC lần này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam hy vọng, các đối tác du lịch sẽ có được nhiều thông tin hữu ích phục vụ công tác xây dựng và phát triển sản phẩm mới của đơn vị mình, các du khách tham quan sẽ có được những thông tin hữu ích về các chủ đề du lịch Hàn Quốc cũng như những trải nghiệm về văn hóa, du lịch để có thể hiểu hơn và ghé thăm Hàn Quốc trong thời gian tới.

    

  Các chương trình hoạt náo, bốc thăm trúng thưởng luôn thu hút đông đảo du khách

  Trong những năm gần đây, du  lịch Hàn Quốc ngày càng được nhiều người dân Việt Nam ưa thích. Ngày càng nhiều đường bay trực tiếp Việt Nam – Hàn Quốc được khai thác, và nhiều sản phẩm du lịch Hàn Quốc khác nhau của các đơn vị du lịch trên khắp cả nước được xây dựng, không chỉ đơn thuần là các tour truyền thống mà còn có nhiều chương trình bay thuê chuyến (charter) đặc biệt đến đảo tự trị Jeju hay sân bay Yangyang trong năm 2018 để du khách không cần phải xin thị thực khi đến với Hàn Quốc.

   

   

  Không gian Hàn quốc luôn tấp nập du khách tham quan

  Nhờ những nỗ lực đó, tính đến tháng 8 năm 2018, số lượng khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc dự kiến sẽ đạt hơn 292 nghìn lượt người, tăng tới 42.7% so với cùng kỳ năm 2017. Mức tăng trưởng khách du lịch đến với Hàn Quốc của thị trường Việt Nam hiện tại cao gấp 4 lần mức trung bình của toàn thị trường và trong hai năm liên tiếp 2016-2017, Việt Nam là thị trường có mức tăng trưởng số lượng khách cao nhất thế giới đối với du lịch Hàn Quốc. Không chỉ với khách du lịch thông thường, các đoàn du lịch khen thưởng đến với Hàn Quốc trong 3 năm vừa qua cũng không ngừng tăng trưởng với tốc độ cao và ngày càng nhiều đoàn với quy mô lớn.

    

   

  Trải nghiệm chuyến du lịch Hàn quốc qua không gian ảo

  Trong vòng 3 năm từ năm 2015 đến cuối năm 2017, số lượng khách du lịch khen thưởng Việt Nam nhận được hỗ trợ từ KTO đã đạt hơn 120 nghìn người. Trong đó, số lượng khách du lịch khen thưởng Việt Nam nhận được hỗ trợ từ KTO trong năm 2017 đạt hơn 55 nghìn người, tăng tới 61% so với năm 2016. Với con số tăng trưởng ấn tượng, Việt Nam đang là một trong những thị trường quan trọng của du lịch Hàn Quốc.

  Các vị khách mời, quan chức, lãnh đạo tham quan gian hàng KTO VN tại Hội chợ

  Chúng tôi hy vọng, với các hoạt động của mình, sự hợp tác tích cực giữa các tổ chức xúc tiến du lịch Hàn Quốc – Việt Nam, các công ty lữ hành hai nước thì du khách Việt Nam sẽ có cơ hội khám phá Hàn Quốc theo những cách mới mẻ và độc đáo hơn như khẩu hiệu “Imagine your Korea – Trải nghiệm Hàn Quốc của riêng bạn!”, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc – ông Jung Chang Wook nhận định.

  Hữu Long