Nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Lễ hội áo dài TPHCM lần V – 2018

  Chiều 28/2/2018, tại Nhà hát Chợ Lớn – The Garden Mall Q.5, TPHCM, Sở Du lịch TP phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP tổ chức họp báo chương trình Lễ hội áo dài lần thứ 5 với chủ đề “Duyên dáng áo dài TPHCM”. 


  Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

  Đây là một trong những hoạt động văn hóa, du lịch có dấu ấn quan trọng trong sự phát triển của du lịch Thành phố gồm nhiều hoạt động khác nhau nhằm chuyển đi thông điệp của Ban tổ chức “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

  Ông Lê Trương Hiền Hòa – Giám đốc Trung tâm xúc tiến Du lịch TPHCM

  Giới thiệu sự kiện tại buổi họp báo, ông Lê Trương Hiền Hòa – Giám đốc Trung tâm xúc tiến Du lịch TP cho biết: Sau lễ khai mạc (3/3/2018) sẽ có 16 hoạt động hưởng ứng vừa mang tính nghệ thuật và cộng đồng hấp dẫn, ý nghĩa, chú trọng sự trải nghiệm và tương tác cho xã hội nhắm đến thu hút sự chú ý của du khách. Điểm nhấn đáng chú ý là chương trình đồng diễn Áo dài, “Áo dài – Xu hướng thời trang ứng dụng năm 2018, diễn đàn “Nét đẹp áo dài Việt”, hội thi cắm hoa “Việt Nam trăm hoa ngàn sắc”.

  Chương trình của Lễ hội Áo dài bắt đầu từ ngày 3/3 – 25/3/2018 nhưng thực sự xuyên suốt đã bắt đầu từ ngày 1/3 với vòng sơ tuyển Cuộc thi Duyên dáng Áo dài, kéo dài đến 26/3 đó là đêm tổng kết. Trong chuỗi hoạt động 27 ngày này có rất nhiều sự kiện diễn ra; về phía Ban tổ chức, chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để đáp ứng các hoạt động này được diễn ra tốt đẹp nhất. Mọi thông tin của lễ hội sẽ được phủ khắp để người dân và du khách biết đến trong suốt 27 ngày này, ông Lê Trương Hiền Hòa cho biết thêm.

  Giới thiệu BST áo dài của thương hiệu Áo dài House

  Theo đó, các hoạt động của Lễ hội Áo dài năm nay sẽ diễn ra ở nhiều địa điểm, không gian công cộng khác nhau như Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Sinh viên, hệ thống các Bảo tàng trên địa bàn Thành phố. Ngoài Sở Du lịch, Lễ hội Áo dài năm nay còn có sự đồng hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ cùng các Sở ban ngành, đoàn thể và các đơn vị liên quan.

  Ngoài ra, để tăng tính cuốn hút cho Lễ hội, hơn 400 người mẫu, nghệ sĩ; 22 Nhà thiết kế và gần 1.200 thiết kế áo dài đầy sáng tạo sẽ lần lượt xuất hiện trong các hoạt động trọng điểm. Năm nay, hình ảnh đại diện xuyên suốt cho các hoạt động Lễ hội Áo dài là Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh. Ngoài ra, còn có 10 gương mặt đại sứ khác như NSUT Thành Lộc, NSUT Kim Xuân, diễn viên Hứa Vỹ Văn, gia đình nghệ sĩ Đức Thịnh – Thanh Thúy, Kyo York… cùng với sự góp mặt của 111 nhà may áo dài hưởng ứng hoạt động Lễ hội thực hiện giảm giá từ 5 – 20% cho du khách, 78 cửa hàng giảm giá bán vải áo dài từ 5 – 10%.

  Bên cạnh đó, lễ hội năm nay, TPHCM cũng tổ chức chương trình đầy tính nhân văn “Áo dài tặng bạn” nhằm vận động tặng áo dài cho học sinh, giáo viên vùng ven ngoại thành, Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và nữ công nhân, từ đó truyền cảm hứng, giá trị nhân văn và góp phân nhân rộng tình yêu áo dài Việt Nam không chỉ đối với người Việt Nam mà cả du khách quốc tế.

  BTC tặng hoa cho các đại sứ hình ảnh trong chương trình lễ hội áo dài TPHCM 2018

  Với nhiều hoạt động thiết thực tại lễ hội năm nay, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch kỳ vọng: Sức hút của Lễ hội Áo dài sẽ lan tỏa trong cộng đồng. Chúng ta làm Lễ hội Áo dài TPHCM, tôi thấy, áo dài thì cả nam và nữ mặc đều đẹp, nó tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ. Nhiều nhà văn, nhà thơ đã nói về net đẹp của áo dài. Trong quá trình tổ chức, tôi thấy rằng áo dài lan tỏa rất nhiều, không chỉ có phụ nữ, không chỉ có người Việt Nam mặc mà cả bạn bè quốc tế, là những nghệ sĩ quốc tế mà Kyo York là một điển hình.

  Chúng ta thấy rằng, sự xuất hiện của các vị đại sứ áo dài trong năm nay là sự chọn lựa đúng của Ban tổ chức để sức lan tỏa của Lễ hội áo dài được nhân rộng, ông Bùi Tá Hoang Vũ nhấn mạnh.

  BTC tặng hoa cho các nhà thiết kế thời trang

  Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM cho rằng: Ngoài việc phát động đến các cơ sở Hội tham gia hưởng ứng lễ hội với Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TPHCM”, Hội cũng đề xuất UBND TP ra văn bản kêu gọi các cơ quan, sở ngành mặc trang phục áo dài trong suốt tháng 3 để tạo sự cộng hưởng cho chương trình “Thân quen Áo dài Việt”. Chúng tôi nghĩ rằng, để tôn vinh Áo dài không chỉ có riêng cuộc thì này mà tất cả 16 hoạt động của Lễ hội Áo dài đã thể hiện được sự tôn vinh đó. Lần này cũng có cái mới nữa là đã có 25 gia đình tham gia bẳng thi gia đình. Năm nay UBND TP cũng có công văn gửi đến tất cả các cơ quan công sở trên địa bàn để đề nghị hưởng ứng mặc áo dài đi làm trong cả tháng 3. Đây là bước phát triển lớn mà chúng tôi đã trông chờ trong suốt thời gian qua để có được văn bản chính thức từ UBND TP, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích nhấn mạnh.

  Lễ hội áo dài TPHCM lần V – năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 19h00 ngày 3/3/2018 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

  Hữu Long