Ngày Đan Mạch 2019 với chủ đề Sống bền vững

  Sáng 23/11/2019, tại Công viên Crescent Mall – Phú Mỹ Hưng, Q.7, Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức Ngày Đan Mạch 2019 với chủ đề “Sống bền vững”. Sự kiện đã thu hút hơn 1.000 người tham dự.

  Đây là dịp để Đại sứ quán Đan Mạch cùng các công ty Đan Mạch tại Việt Nam thể hiện cam kết, nỗ lực tiếp tục thúc đẩy sống bền vững; chứng minh lối sống lành mạnh, có trách nhiệm đã được hòa nhập vào cuộc sống và công việc hàng ngày đã trở thành một phần giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp.

  Ông Kim Højlund Christensen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

  Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Kim Højlund Christensen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam nhấn mạnh: Bền vững là ưu tiên hàng đầu của Đan Mạch và các công ty Đan Mạch. Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã được Bộ Ngoại giao Đan Mạch chọn là một trong 15 đại sứ quán tiên phong về khí hậu trên toàn thế giới.

  Từ xưa tới nay trong lịch sử, Đan Mạch luôn đặt tính bền vững ở vị trí cao trong các chương trình nghị sự. Chúng tôi cũng đã có một lịch sử hợp tác lâu dài giữa người sử dụng lao động và người lao động; điều này đã tạo ra sự tiếp cận cân bằng giữa tăng trưởng và lợi ích xã hội.

  Khi đến một quốc gia khác, các công ty Đan Mạch cũng mang theo cách kinh doanh bền vững của họ, vì vậy nó không chỉ mang lại lợi ích cho người dân ở Đan Mạch mà còn cho tất cả mọi người trên thế giới. Đan Mạch có thể là một quốc gia nhỏ, nhưng chúng tôi có những ý tưởng lớn về việc chia sẻ một tương lai bền vững cho tất cả mọi người, Ngài Đại sứ chia sẻ thêm.

  Đến tham dự Ngày Đan Mạch 2019, du khách có thể ghé thăm Góc Bền Vững của Đan Mạch do Đại sứ quán tổ chức, thăm một số gian hàng của các công ty Đan Mạch, tham gia Maersk Run, chơi các trò chơi truyền thống của Đan Mạch, xem con em mình xếp hình Lego hoặc thưởng thức bia Đan Mạch…

  Hữu Long