Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bằng lễ hội đặc sắc đánh dấu cột mốc 20 năm hình thành và phát triển, bệnh viện FV chào đón tất cả các thành viên đang đồng hành cùng với FV trên “Hành trình trọn niềm tin” và cam kết tiếp tục cung cấp dịch vụ y tế xứng tầm quốc tế.

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 1

Các đại biểu cùng quan khách thực hiện nghi thức bấm nút khai mạc Lễ kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển bệnh viện FV.

Ngày 9/4/2023, bệnh viện FV đánh dấu chặng đường 20 năm cống hiến vì sức khỏe hàng triệu người dân Việt bằng lễ hội ấn tượng với sự tham gia của nhiều chuyên gia cùng các lãnh đạo ban ngành, địa phương...

Với chủ đề “FV 20 năm - Hành trình trọn niềm tin - Mang y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam”, sự kiện đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan.

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 2

Du khách tham quan Không gian triển lãm thành tựu 20 năm bệnh viện FV.

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 3

Lấy ý tưởng con tàu xuyên suốt hành trình 20 năm hướng đến tương lai.

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 4

Các bác sĩ, nhân viên FV cùng khách mời tham quan chụp hình lưu lại kỷ niệm bên đoàn tàu trên chặng đường 20 đồng hành cùng FV.

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 5

Lễ hội đặc sắc diễn ra tại GEM Center, Q.1.

Không gian lễ hội lấy cảm hứng từ hình tượng một đoàn tàu với hành trình bền vững, đã tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển của Bệnh viện FV từ một cơ sở y tế giữa vùng đầm lầy hoang vắng ít người biết đến ở khu Nam Sài Gòn cách đây 20 năm.

Đến nay đã trở thành một tập đoàn y tế vững mạnh với hệ sinh thái toàn diện, gồm Bệnh viện FV được JCI công nhận, Phòng khám FV Sài Gòn và chuỗi 4 phòng khám trị liệu thần kinh cột sống ACC, văn phòng đại diện FV tại Campuchia.

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 6

Toàn cảnh buổi lễ diễn ra tại tầng 3 GEM Center, Q.1.

Dịp này, tại lễ hội còn diễn ra 20 hội thảo chuyên đề với các chủ đề nổi bật gồm: Quản trị bệnh viện, Kết nối cộng đồng y khoa mang lại hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, Xây dựng và quản lý đội ngũ trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, Xây dựng hệ thống quản trị công nghệ thông tin trong bệnh viện…

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 7

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức khẳng định: “Lãnh đạo thành phố sẽ luôn đồng hành, quan tâm sâu sát, tạo điều kiện tốt nhất cho các bệnh viện phát triển mạnh mẽ, góp phần cùng Thành phố hướng đến mục tiêu trở thành Trung tâm sức khỏe ứng dụng công nghệ cao của Đông Nam Á”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, Thành phố ghi nhận những đóng góp, đồng thời đánh giá cao thành quả của tập thể bệnh viện FV trong thời gian qua, khi luôn là bệnh viện tư nhân đi đầu về những tiêu chuẩn y tế quốc tế.

Trong đó, FV là bệnh viện đầu tiên ở phía Nam 3 lần liên tiếp đạt chứng nhận JCI. Lợi thế quan trọng này thu hút nhiều bệnh nhân quốc tế khi đến Thành phố du lịch kết hợp chữa bệnh, đã tin tưởng chọn FV.

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 8

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nhìn nhận: “Tôi thật sự vui mừng khi biết rằng, vào thời kỳ đầu thành lập bệnh viện, các vị trí chủ chốt của FV hầu hết là bác sĩ nước ngoài, thì hiện nay, đa số những vị trí Trưởng – Phó khoa ở 36 chuyên khoa của FV đều do bác sĩ người Việt đảm nhận.

Đặc biệt, vị trí giám đốc y khoa đương nhiệm của bệnh viện cũng là người Việt Nam. Điều này cho thấy FV luôn đề cao hoạt động chuyển giao công nghệ và kỹ thuật điều trị giữa các bác sĩ – chuyên gia giỏi của thế giới với đội ngũ y bác sĩ Việt Nam.

Đồng thời bệnh viện đã tạo điều kiện cho đội ngũ y bác sĩ trong nước được cọ xát, học hỏi và nâng cao tay nghề để có thể tự xử lý những ca bệnh hiếm gặp và phức tạp, từ đó mang lại cho người dân cơ hội được thụ hưởng thành tựu y học hiện đại và tiêu chuẩn chăm sóc y tế với chất lượng không hề thua kém nhiều nước tiên tiến trong khu vực”.

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 9

“Tôi tự hào về đội ngũ của mình. Có rất nhiều người làm việc rất lâu năm và xem nhau như gia đình”, Tổng giám đốc FV bác sĩ Jean-Marcel Guillon cho biết.

Tại buổi lễ, bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV đã chia sẻ về chặng đường 20 năm trở thành một Tập đoàn FV vững mạnh như ngày hôm nay; ông cho biết, ngày 11/3/2003, Bệnh viện FV đi vào hoạt động và trở thành bệnh viện 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, với trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu cùng đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm.

Suốt 2 thập niên vững vàng bước qua nhiều thử thách và chắt chiu từng cơ hội để không ngừng cải thiện mỗi ngày, FV đã từng bước hướng đến hoài bão trở thành “Nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu châu Á”, qua đó góp phần thúc đẩy và nâng tầm chất lượng y tế quốc tế của Việt Nam, giúp người dân trong nước được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng ngày càng cao.

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 10

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc bệnh viện FV trả lời báo chí tại buổi họp báo, trước khi diễn ra khai mạc Lễ hội vào sáng ngày 9/4 tại TP.HCM.

Đúc kết “8 yếu tố vàng” giúp FV trở nên đặc biệt. Đó là: văn hóa gia đình; Niềm tin vào y đức; đội ngũ quản lý xuất sắc; đội ngũ nhân viên trung thành và tận tâm; đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn; hoạt động theo tôn chỉ “lấy bệnh nhân làm trung tâm”; cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới; tiêu chuẩn y tế quốc tế, Bác sĩ Jean-Marcel Guillon khẳng định.

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 11

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế phát biểu tại sự kiện.

Biểu dương sự đóng góp tích cực của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện FV, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế nhận định, Bộ Y tế đánh giá cao Bệnh viện FV cũng như các bệnh viện ngoài công lập, các cơ sở Y tế của TP.HCM đã đóng góp tích cực nhân lực - vật lực - trí lực với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hành trình 20 năm đem y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam - 12

Đông đảo khách mời tham quan Lễ hội kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển Bệnh viện FV.

“Tôi hy vọng trong tương lai, ngoài Bệnh viện FV tại TP.HCM, lãnh đạo Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam và Ngài Jean-Marcel Guillon có thể  nghiên cứu mở rộng chuỗi mô hình này ở một số địa phương, tỉnh/thành phố trong cả nước để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao cho người dân Việt Nam”, PGS.TS Lương Ngọc Khuê kì vọng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long