Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi Thiết kế Áo phông cùng gấu OhBear đã chính thức tìm ra ngôi vị quán quân của mùa giải; gồm 3 giải nhất, nhì, ba và 5 giải khuyến khích.

Sau hơn 2 tháng chính thức phát động Cuộc thi Thiết kế Áo phông cùng gấu OhBear do Cục Du Lịch Đài Loan tại Việt Nam khởi xướng; kết quả chung cuộc vào ngày 3/12 vừa qua, BTC đã chính thức công bố ngôi vị quán quân.Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo - 1

Cuộc thì đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi và tươi trẻ.

Theo BTC, với các chủ đề xoay quanh: ẩm thực, thiên nhiên, văn hóa và đời sống đô thị, các bạn trẻ Việt Nam đã tái hiện hình ảnh ấn tượng, tươi vui và đầy sức sống về Đài Loan - một điểm đến được ưa thích của người trẻ năng động và sáng tạo.

Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo - 2

Ông Derek Chou bày tỏ mong muốn người Việt Nam có thể đến Đài Loan để du lịch và cảm nhận trực tiếp vì có rất nhiều địa điểm thú vị khác mà chúng ta chưa biết đến.

Chia sẻ tại lễ trao giải, ông Derek Chou - Trưởng đại diện Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam - Văn phòng TP.HCM nhận định: “Thông qua cuộc thi này, chúng tôi đánh giá cao và rất ấn tượng bởi các tác phẩm sáng tạo có kết hợp yếu tố văn hóa Việt Nam và văn hóa Đài Loan”.

“Trong năm 2023, Cục Du Lịch Đài Loan tại TPHCM cũng sẽ cố gắng để quảng bá nhiều điểm đến thú vị cũng như giới thiệu những văn hóa đặc sắc của Đài Loan đến với người Việt Nam”, ông Chou thông tin thêm.

Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo - 3

Cuộc thi được tổ chức tiếp sau sự kiện Đài Loan chính thức mở cửa và khôi phục chính sách visa.

Phát động vào ngày 18/10/2022, cuộc thi “Chạm nhịp Đài Loan” - Thiết kế áo thun với Gấu OhBear đã thu hút hơn hàng trăm nghìn lượt tương tác quan tâm tới cuộc thi, và Đã nhận được 70 bài thi hợp lệ.

Trải qua 2 vòng thi sơ loại và vòng bình chọn, cũng như đánh giá từ các giám khảo chuyên môn, 8 bạn trẻ xuất sắc được lược chọn và nhận gói hỗ trợ sản xuất thiết kế thành các sản phẩm ứng dụng quảng bá du lịch.

Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo - 4

Các bài thi đa dạng phong cách, trình bày, trang trí hấp dẫn.

Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo - 5

Khu vực trưng bày tác phẩm của các thí sinh

Đánh giá cao tính sáng tạo của các bạn sinh viên tham dự giải, đại diện BGK Hà Đỗ - Giám đốc sáng tạo Tạp chí Đẹp cũng bày tỏ sự thích thú về hình ảnh nhận diện của gấu OhBear và cách các bạn thí sinh thể hiện ý tưởng của mình, đặc biệt là với những bài thiết kế với các yếu tố tinh giản, không quá cầu kỳ tạo nên tổng thể bức tranh hài hòa, bắt mắt.

Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo - 6

Nguyễn Lê Khải Nguyên bên tác phẩm của mình.

Thí sinh được đánh giá khá đặc biệt - ông bố 2 con Nguyễn Lê Khải Nguyên với thiết kế thể hiện hình ảnh Gấu OhBear đi “phượt” trên chiếc xe cúp như một người Việt Nam thứ thiệt, cùng những hành trang ba lô cùng chiếc mũ bảo hiểm tai gấu dễ thương.

Đề cao tính gia đình, Khải Nguyên cho rằng đi đâu chơi cũng muốn đem cả gia đình theo cùng nên tôi nghĩ ngay đến yếu tố an toàn đầu tiên, đó chính là chiếc nón bảo hiểm; thông qua đó là thiết kế cách điệu chiếc nón hình đầu chú gấu Obear.

Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo - 7

Chiếc nón bảo hiểm cách điệu chú gấu OBear

Chính vì điểm này mà một người mẹ, Diễn viên kiêm Nhà sản xuất Mai Bảo Ngọc đã thể hiện sự yêu thích tới các sản phẩm thiết kế của Khải Nguyên, và rất khuyến khích các bạn thí sinh sáng tạo các sản phẩm hướng tới gia đình, ví dụ như những chiếc áo cho em bé, con nhỏ hoặc Gấu ba, gấu mẹ, gấu con…

Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo - 8

BTC trao giải khuyến khích cho các thí sinh

Kết quả chung cuộc, 3 thí sinh xuất sắc đã trở thành những người chiến thắng cuối cùng của Cuộc thi, và nhận phần thưởng gồm laptop, màn hình thiết kế, vali du lịch cùng những phụ kiện không thể thiếu dành cho những người du lịch sáng tạo.

Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo - 9

Sinh viên Hoàng Minh Thư đạt giải ba với chủ đề “Nhịp Sóng Hương Vị".

Giải Ba trao cho cô sinh viên của trường Đại học Hoa Sen - Hoàng Minh Thư. Lấy cảm hứng từ chữ “Nhịp” trong đề bài, Minh Thư đã rất chú trọng và kỳ công phát triển một cuốn “cẩm nang” ẩm thực Đài Loan tái hiện những món ăn nổi tiếng từ nhà hàng đến ngõ ngách quán ăn bình dân và khu chợ đêm.

Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo - 10

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Hoa đạt giải nhì với chủ đề “Nhịp đập văn hóa”.

Ấn tượng hơn với giải nhì, bạn Nguyễn Thị Phương Hoa lại lấy cảm hứng từ những nét văn hoá đặc trưng mang tính biểu tượng của Đài Loan thông qua bức vẽ trực quan đa văn hoá từ chuyến tàu đỏ núi Alishan tới lễ hội đèn trời rất đỗi gần gũi với những người yêu mến vùng đất này.

Chạm nhịp Đài Loan qua những thiết kế đầy tính sáng tạo - 11

Thí sinh Nguyễn Xuân Quyền với chủ đề "Nhịp Thở Thiên Nhiên" đã xuất sắc gàinh giải nhất cuộc thi Thiết kế Áo phông cùng gấu OhBear.

Xuất sắc giành quán quân cuộc thi, thí sinh Nguyễn Xuân Quyền đã khéo léo lấy ý tưởng ghép lại nhiều thắng cảnh và các loài sinh vật đặc hữu của Đài Loan, tái dựng một bức tranh toàn cảnh về du lịch sinh thái ở Đài Loan với Dã Liễu.

Với việc nhận được giải thưởng cao nhất là chiếc laptop ASUS Duo Pro 14” gần 60 triệu đồng tôi có thể gửi gắm vợ của mình một công cụ tốt để hỗ trợ cho sự nghiệp gia đình, Xuân Quyền mộc mạc nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT