Cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đường cống bị tắc có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Những phương pháp xử lý cống bị tắc dưới đây có thể giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng này.

Hiện trạng ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn dẫn đến nước đọng lại thành vũng sẽ là môi trường sinh sôi, môi trường sống cực kì tốt của nhiều loại vi khuẩn và côn trùng như: muỗi, nấm mốc,... và gây ra nhiều vấn đề khác như: ngập lụt, xuất hiện mùi hôi thối, thấm vào trần nhà hoặc tường nhà,... Vậy đâu là cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa tốt nhất, hãy cùng chúng tôi Dịch vụ hút hầm cầu tìm hiểu nhé?

Cách xử lý đường ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa

Cách xử lý ống thoát nước bị tắc nghẽn trong mùa mưa một cách tốt nhất, bạn hãy chia những đường ống cùng tính chất với nhau để xử lý chung một lần, không tốn thời gian để thực hiện nhiều lần nhé! Ở đây chúng tôi chia theo tính chất bên trong và bên ngoài của ngôi nhà.

Cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa - 1

Đối với các đường ống thoát nước bên ngoài nhà

Những đường ống thoát nước bên ngoài nhà thường xuất hiện tình trạng bị tắc nghẽn trong mùa mưa như là: ống thoát nước sân nhà hoặc ống thoát nước sân thượng.

Thông thường, thì lỗ thoát nước sân thượng không được sử dụng thường xuyên nên có thể đường ống thoát nước không được trang bị các màng lọc. Vì vậy, hằng ngày trôi qua thì trong đường ống nước sân thượng sẽ có rất nhiều bụi bẩn. Khi mưa to đổ xuống, nước từ sân thượng sẽ thoát ra theo đường ống nước này và cuốn theo nhiều cặn bẩn theo dòng nước. Tuy nhiên, nếu lượng bụi bẩn, cặn bã quá nhiều thì dòng nước sẽ không thể thoát xuống được, gây nên tình trạng ứ đọng nước trên sân thượng.

Cách thông cống thoát nước tại nhà, bạn có thể sử dụng một cây gậy tiết diện nhỏ để thọc vào trong đường ống, tạo áp lực để đẩy những chất cặn bã, bụi bẩn xuống đường ống. Thêm vào đó, hãy sử dụng nước để làm sạch lại đường ống nếu bạn không muốn tình trạng này tiếp tục xảy ra.

Còn đối với đường ống thoát nước trước sân nhà, thông thường sẽ có những màng lọc rác thải để ngăn không cho rác thải đi vào đường cống. Tuy nhiên, khi mưa to dội xuống, áp lực dòng nước lớn có thể đẩy chất thải bám dính trên màng lọc, chiếm hết diện tích các lỗ thoát nước trên màng lọc và gây ra hiện trạng tắc nghẽn.

Để xử lý hiện trạng này, bạn có thể tiến hành tháo những màng lọc ra để vệ sinh lại cũng như gom rác thải lại bỏ vào thùng rác. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi các màng lọc mới nếu màng lọc cũ đã bị mai mòn hoặc không không thể sử dụng được nữa.

Đối với các đường ống thoát nước bên trong nhà

Những đường ống thoát nước bên trong nhà bị ảnh hưởng tắc nghẽn khi trời mưa to chính là lỗ thoát nước sàn nhà tắm và lỗ cống nước thải trong nhà bếp. Sau đây là cách thông cống nghẹt đường thoát nước nhà tắm  và cách khắc phục tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước của nhà bếp

Lỗ thoát nước sàn nhà tắm

Lỗ thoát nước sàn nhà tắm nào cũng sẽ có những màng lọc rác thải dùng để ngăn chặn mọi trường hợp rác thải bẩn, chất cặn bã trôi theo dòng nước vào đường cống. Thông thường, rác thải gây ra hiện trạng tắc nghẽn đường cống nước nhà tắm là những loại rác thải vô cơ như lông, tóc, vụn xà phòng. Ngoài ra, việc tắm cho thú cưng cũng sẽ để lại nhiều lông của chúng và tích tụ trên màng lọc luôn đấy!

Những loại chất thải vô cơ này không gây tắc nghẽn ngay mà chúng tích tụ trong màng lọc, lâu ngày kết dính nhiều với nhau với gây nên tình trạng tắc nghẽn. Vì vậy, bạn nên vệ sinh màng lọc thường xuyên, xử lý những chất thải này để không xảy ra tình trạng tắc nghẹt nữa.

Lỗ thoát nước nhà bếp

Lỗ thoát nước sàn nhà bếp nhà chúng tôi đề cập đến ở đây có thể là lỗ thoát nước tại bồn rửa chén bát của gia đình, nhiều nhà thì sẽ có những khu vực rửa chén bát riêng và lỗ thoát nước nằm ở đó. Về tính chất, 2 loại lỗ thoát nước này đều tiếp nhận rất nhiều chất thải bẩn, rác thải hữu cơ, dầu mỡ dư thừa hằng ngày nên hiện trạng tắc nghẽn xảy ra rất dễ thấy.

Cách tốt nhất để xử lý ống thoát nước sàn nhà bếp bị tắc nghẹt chính là sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ. Đây là một loại hoá chất có khả năng phân huỷ hoàn toàn các chất thải hữu cơ, dầu mỡ một cách hoàn toàn và nhanh chóng nhất. Với lượng lớn lợi khuẩn được tích hợp trong sản phẩm, chế phẩm vi sinh ăn mỡ không những rất dễ dàng sử dụng mà còn cho lại kết quả rất tốt.

Bằng cách nào các bạn cũng có thể tự xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nghẹt đơn giản tại nhà. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Kim

CLIP HOT