Thực đơn 4 món cho ngày cuối tuần sum vầy
Cuối tuần chị em có thể trổ tài làm một số món ăn lạ miệng cho cả nhà.
Gan ngỗng om
Nguyên liệu: Gan ngỗng, các loại gia vị (thường gồm ngũ vị hương, hồi, quế, thảo quả, đinh hương...), nước tương, đường, rượu nấu ăn.
Cách làm:
Sơ chế gan ngỗng, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp gan ngỗng với các loại gia vị, nước tương, đường, rượu nấu ăn, để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
Cho gan ngỗng vào nồi, đổ nước ngập gan. Đun sôi rồi vặn nhiệt độ thấp, om tới khi gan chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Thịt heo quay
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, muối hạt, hành tím, tỏi, muối, đường, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Thịt rửa sạch, để ráo, dùng dao khía nhẹ trên bề mặt da. Ướp thịt với gia vị khoảng 30 phút.
Bọc thịt bằng giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút. Bỏ giấy bạc, tăng nhiệt độ lên 200 độ C, nướng thêm 15-20 phút đến khi da vàng giòn.
Gà hầm
Nguyên liệu: Thịt gà, gừng, hành tím, rượu nấu ăn, nước tương, đường, tương đậu nành.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với rượu nấu ăn, nước tương, đường, tương đậu nành, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều.
Phi thơm gừng, hành tím trong nồi đất. Cho thịt gà vào nồi, đậy nắp, hầm khoảng 5 phút. Rưới rượu nấu ăn quanh mép nồi, hầm thêm 10 phút. Rắc hành lá, tắt bếp.
Rau luộc
Chọn loại rau yêu thích, luộc chín, chấm với nước mắm.