MỘC CHÂU – MÙA HOA CẢI TRẮNG

    Từ độ cuối tháng 10, những vạt cải nở trắng trời Mộc Châu tô điểm thiên nhiên thêm tươi mát. Những nương chè xanh mướt ngút tầm mắt xen lẫn những đồi hoa trắng, hoa Dã quỳ phô trương vẻ đẹp rực rỡ đến không ngờ, khiến bao người phải tiêu tốn nhiều thời gian để chụp ảnh và chiêm ngưỡng…

    Mộc Châu nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 200km, một trong những điểm thu hút du khách nhất là dân “phượt” và các nhiếp ảnh vào mùa hoa cải nở rộ. Mộc Châu mùa này tiết trời se se lạnh, những tia nắng dịu nhẹ bắt đầu ló dạng trên vùng trời Tây Bắc, cũng là lúc Mộc Châu  khoác lên mình chiếc áo choàng màu trắng lộng lẫy. 

    Khắp các cánh đồng, quả đồi, phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải, nhưng đẹp nhất vẫn là khu vực phía sau rừng thông Bản Áng. Hàng chục hecta cải đang nở hoa trắng xóa. Hãy thong thả dạo bước trong rừng thông theo những lối mòn xinh xắn, bạn sẽ thấy trước mặt là những luống cải chạy hút tầm mắt, từ chân mình tới tận đỉnh đồi. Màu trắng của hoa cải, phơn phớt hồng của hoa đào hòa quyện với lá thông giữa không gian thơ mộng, khiến du khách không thể kiềm lòng trước vẻ đẹp trong trẻo của mùa thu Tây Bắc.

    Đến Mộc Châu vào mùa hoa cải trắng, du khách cảm nhận vẻ đẹp của từng chùm Hoa Mận trắng li ti, những vạt hoa Dã quỳ lóng lánh sương hay hướng dương vàng rực mọc xen lẫn cùng sắc đỏ hoa Trạng nguyên, nở rộ suốt dọc con đường vào bản, nông trường bò sữa. Xa xa, những ngôi nhà sàn lãng đãng trong sương mờ, những thửa ruộng vàng óng đang vào mùa gặt, thực sự là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các tay máy ảnh chuyên nghiệp.

    Đến Mộc Châu, du khách không những hòa mình trong không gian tươi đẹp, đầy sắc màu của hoa cỏ, của những trang phục dân tộc rực rỡ, mà còn có cơ hội hiểu thêm về nhiều nét văn hóa ẩm thực độc đáo. Thưởng thức món bê chao nức tiếng, thịt bê mềm, thơm ngon, bổ dưỡng đến khó cưỡng; món sữa tươi Mộc Châu với vị thơm ngậy tự nhiên hiếm có hay món cá suối nướng tươi nguyên, ngọt thịt; hương vị chè San Tuyết nổi tiếng… chắc chắn bạn sẽ khó quên hương vị đậm đà của món ăn mang đậm chất Tây Bắc này.

    + TOUR “HÀ NỘI – SAPA – LAO CHẢI – TẢ VAN – ĐIỆN BIÊN – SƠN LA – MỘC CHÂU” (6 ngày), Giá trọn gói: 9.490.000 VND/khách (đã giảm 3,5 triệu);Ngày khởi hành: thứ 3 hàng tuần

    + TOUR “HÀ NỘI – MỘC CHÂU – BÁI ĐÍNH – TRÀNG AN – HẠ LONG” (4 ngày), Giá trọn gói: 7.390.000 VND/khách (đã giảm 3,5 triệu), Ngày khởi hành: thứ 7 hàng tuần

     Liên hệ:

    Vietravel – 190 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM

    Tel: (08) 38 2288 98 – Ext: 228, 235

    Và các trung tâm, chi nhánh, phòng đăng ký du lịch của Vietravel trên toàn quốc

    Hoặc truy cập mạng bán tour trực tuyến www.travel.com.vn  

    Hồng Đào