"Vương quốc hoa" sẽ có thêm nhiều loài hoa độc, lạ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Vương quốc hoa" - Lâm Đồng vừa quyết định hỗ trợ các doanh nghiệp nhập khẩu các giống hoa mới có bản quyền, có giá trị thương mại cao.

"Vương quốc hoa" sẽ có thêm nhiều loài hoa độc, lạ - 1

Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng luôn có nhiều loài hoa được du khách yêu thích

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Đồng vừa phê duyệt Đề án “Nhập khẩu giống hoa có bản quyền phục vụ phát triển ngành sản xuất hoa giai đoạn 2021 - 2025”. Theo đó, sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhập khẩu có bản quyền các giống hoa mới, có giá trị thương mại cao, thích nghi với điều kiện canh tác của tỉnh Lâm Đồng.  

Trong giai đoạn 2021 – 2025, các doanh nghiệp tham gia đề án sẽ nhập nội 23 họ (46 - 66 giống) từ 10 quốc gia  là Hà Lan, Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Israel, Costa Rica, Guatemala, Mexico, Chi Lê, với tổng số 8.885.083 hạt, ngọn, lá, cây, củ giống hoa các loại.

Doanh nghiệp nhập khẩu triển khai các điểm khảo nghiệm VCU (Value of Cultivation and Use) đánh giá giá trị canh tác và giá trị sử dụng của giống mới, đồng thời đánh giá kết quả khảo nghiệm các giống hoa nhập nội.

Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động đưa giống hoa mới vào sản xuất; đồng thời, có kế hoạch chuyển giao cho nông dân sản xuất đại trà nhằm đưa sản phẩm hoa của Lâm Đồng ra thị trường xuất khẩu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT