Sắp diễn ra lễ hội làng Dương Nỗ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội làng Dương Nỗ là hoạt động chào mừng 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất.

Chào mừng 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), từ ngày 16/5 đến ngày 18/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ hội làng Dương Nỗ với chủ đề “Dương Nỗ - Hành trình tháng Năm”.

Sắp diễn ra lễ hội làng Dương Nỗ - 1

Nhà lưu niệm Dương Nỗ.

Lễ hội nhằm giới thiệu đến khách tham quan giá trị tinh thần và vật chất của di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế, trong đó có các di tích Quốc gia đặc biệt; xây dựng lễ hội thành sản phẩm văn hóa độc đáo, góp phần gắn kết giữa di tích với cộng đồng, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản, đồng thời gắn với phát triển du lịch.

Theo đó, lễ hội này sẽ diễn ra từ 19h ngày 16/5 đến 12h ngày 18/5 tại Đình làng Dương Nỗ, Nhà lưu niệm Dương Nỗ ở làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, TP Huế).

Lễ hội làng Dương Nỗ sẽ diễn ra nhiều hoạt động gồm chương trình nghệ thuật Khai mạc lễ hội; Lễ rước hoa Sen và dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nét đẹp Di sản Hồ Chí Minh”; Triển lãm mỹ thuật “Tranh dân gian Việt Nam”.

Ngoài ra, còn có hoạt động trải nghiệm làm hoa sen giấy, in tranh, viết thư pháp; Trải nghiệm ẩm thực truyền thống làng Dương Nỗ; trò chơi dân gian; Thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi với Bác Hồ”; Chương trình ca Huế và Bolero; Hội đua trải truyền thống.

Sắp diễn ra lễ hội làng Dương Nỗ - 2

Chương trình Lễ hội làng Dương Nỗ.

Được biết, làng Dương Nỗ là nơi đã ôm ấp, nuôi dưỡng tuổi thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm Người cùng cha và anh đến sinh sống, học tập (1898-1900). Nơi đây đã để lại những dấu ấn tình cảm sâu đậm, gắn liền với những dấu tích như đình làng Dương Nỗ, nhà lưu niệm Dương Nỗ, bến đá... Đây là những di sản quý báu về Người mà Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế nỗ lực gìn giữ và phát huy giá trị.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT