Rộn ràng lễ hội 'Hồn xưa, nét cũ, Tiên Yên phố'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chương trình khai mạc lễ hội sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 26/8/2023, tại sân khấu chính và các tuyến phố đi bộ Tiên Yên với các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc.

Rộn ràng lễ hội 'Hồn xưa, nét cũ, Tiên Yên phố' - 1

Phố đi bộ Tiên Yên luôn tấp nập du khách vào mỗi tối thứ 7 hằng tuần. Ảnh: Xuân Thao.

Lễ hội nghệ thuật đường phố Tiên Yên năm 2023 được tổ chức nhằm quảng bá về Phố đi bộ Tiên Yên (Quảng Ninh) với chủ đề “Hồn xưa, nét cũ, Tiên Yên phố”, tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc nói chung và Tiên Yên - Ngã ba vùng Đông Bắc nói riêng. Các hoạt động trong lễ hội sẽ được chia thành hai phần.

Phần 1 với chủ đề “Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc" gồm các hoạt động: Màn múa Lân - Sư - Rồng; biểu diễn hoạt cảnh “Huyền thoại gà Tiên Yên”; tái hiện lễ rước dâu của dân tộc Dao Thanh Y, lễ đại phan, múa hành quang của dân tộc Sán Dìu, nghi lễ cầu mùa dân tộc Sán Chỉ; trình diễn trò chơi dân gian dân tộc Sán Chỉ như đẩy gậy, tung còn, đánh quay...; hoạt cảnh giới thiệu về ẩm thực Tiên Yên - Tinh hoa ẩm thực vùng Đông Bắc với các món ăn truyền thống, gia truyền như: Bánh gật gù, gà Tiên Yên, khau nhục, bánh bao, phở gà…; trình diễn thời trang áo dài, trang phục dân tộc.

Phần 2 với chủ đề “Tiên Yên hội nhập và phát triển” gồm các hoạt động nhảy hiện đại, dân vũ, rumba, nhảy sạp “Nối vòng tay bạn bè”…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT

Trèo cây, lội sông xem đua ghe ngo
Trèo cây, lội sông xem đua ghe ngo

Sức hút của giải đua ghe ngo đặc biệt lớn, nên mỗi khi đến lễ Oóc Om Bóc là hàng chục nghìn người dân và du khách các tỉnh, thành miền Tây đã tìm đến Sóc Trăng để xem những cuộc tranh tài sôi nổi.