Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gồm hơn 16.000 đầu sách cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn, Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần III hứa hẹn thu hút đông đảo các em thiếu nhi cùng du khách tham quan, mua sắm.

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 1

Hội sách Thiếu nhi diễn ra từ ngày 15/7 đến hết ngày 24/7/2022 tại Đường sách TP.HCM, Q.1

Chiều tối ngày 15/7/2022 tại Đường sách Thành phố đã chính thức khai mạc Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần III-2022 với chủ đề “Khơi nguồn tri thức – Chắp cánh ước mơ”.

Đây là hoạt động thường niên vào mỗi dịp Hè do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Thành phố, Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam và các đơn vị xuất bản phối hợp tổ chức.

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 2

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội sách

Phát biểu tại sự kiện, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần III không chỉ xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn Thành phố mà còn giúp hình thành thói quen, nâng cao nhận thức của các cháu thiếu nhi, các bạn trẻ, phụ huynh về việc đọc sách, từ đó góp phần xây dựng và rèn luyện nhân cách của trẻ.

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 3

Tiếp theo sau lễ khai mạc, các lãnh đạo cùng đại biểu, khách mời tham quan Hội sách

“Tôi hy vọng các cháu thiếu nhi khi đến hội sách sẽ cảm thấy yêu thích đọc sách, coi sách là người bạn đồng hành, người thầy để trưởng thành, trở thành công dân có ích cho xã hội”, ông Từ Lương nhấn mạnh. 

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 4

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao bảng biểu trưng 300 phần quà trị giá 150 triệu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM 

Trong khuôn khổ Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần III – năm 2022, Ban Tổ chức còn tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ người nuôi dưỡng qua đời do dịch COVID-19.

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 5

Vở kịch thiếu nhi chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên: “Làm bạn với bầu trời” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Bên cạnh đó còn có các hoạt động giao lưu tác giả, giới thiệu sách của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành, đến với Hội sách Thiếu nhi năm nay, các em có thể xem các vở kịch thiếu nhi được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên: “Làm bạn với bầu trời” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và vở kịch “Yêu thương chắp cánh” (biên kịch: Hoàng Duẩn – Linh Tiên, đạo diễn: Võ Cẩm Tiên) do Sân khấu kịch Hồng Hạc thực hiện.

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 6

Vở kịch kể về chú bé Tèo bị liệt nửa người, ngày qua ngày em nằm trên chiếc giường kề bên cửa sổ, ngắm mây trời và làm bạn với thiên nhiên

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 7

Cùng với những lát cắt nhân vật khiến người xem vừa phải xót xa lại vừa phải bật cười vì sự ngây thơ, hồn nhiên của nhân vật

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 8

Vở kịch thu hút đông đảo các em học sinh và phụ huynh theo dõi

Tham dự Hội sách Thiếu nhi năm nay gồm có 18 đơn vị là các nhà xuất bản, đơn vị phát hành với hàng loạt các hoạt động sôi nổi như:

Khu trưng bày, tổ chức các gian hàng triển lãm và giới thiệu những tựa sách hay, bổ ích tại các gian hàng với hơn 16.000 tựa sách của 18 đơn vị tham gia, với các tác phẩm sách thiếu nhi đạt giải thưởng Sách quốc gia, tủ sách gia đình đa dạng thể loại.

Hội sách còn giới thiệu những tựa sách hay về bảo vệ môi trường với các chương trình như: “Đổi pin lấy sách” “Đổi sách lấy cây” với nhiều chủ đề phong phú, đáp ứng nhu cầu đọc sách của bạn đọc, đặc biệt là các em thiếu nhi.

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 9

Trước giờ khai mạc chính thức diễn ra, tại Đường sách đã thu hút đông đảo các em học sinh, sinh viên đến tham dự

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 10

Ngay cả các bạn trẻ làm việc tại các văn phòng, công sở gần bên cũng tranh thủ giờ tan tầm ghé đến tham quan, tìm mua sách 

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 11

Đông đảo nhất là các em học sinh đến từ các trường THCS, THPT từ khắp các quận, huyện trên địa bàn Thành phố

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 12

Nguyễn Thị Ái My, học sinh lớp 6A4, trường THCS Phong Phú (bìa phải) rất thích đọc sách

Nguyễn Thị Ái My, học sinh lớp 6A4, trường THCS Phong Phú, H.Bình Chánh hồ hởi nói, đến Hội sách kì này, học sinh chúng em không những được tha hồ được nhìn ngắm các cuốn sách, truyện mình yêu thích mà còn có thể mua về đọc với chương trình giảm giá, ưu đãi trong dịp này.

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 13

Hải Vân, học sinh lớp 11 trường THPT Tân Phú khoe cuốn sách vừa mua

Cùng niềm vui trên, Hải Vân, học sinh lớp 11 trường THPT Tân Phú, Q.Tân Phú phấn khởi khoe, hôm nay được các anh chị đoàn viên dẫn đến đây dự khai mạc, mỗi đứa tụi em được phát voucher trị giá 100 ngàn để tha hồ mua sách. 

"Em chọn ngay cho mình cuốn truyện tranh Nhật Bản yêu thích và mua thêm bộ sách ảnh gồm 3 cuốn dành cho thiếu nhi để tặng em trai vào ngày sinh nhật sắp tới. So với giá bìa, em được giảm giá hơn phân nửa mà vẫn chưa xài hết tiền trong voucher", Hải Vân thích thú cho biết.

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 14

Hội sách thiếu nhi với hàng chục quầy, kệ sách các loại kê dọc theo chiều dài Đường sách, tha hồ cho các em lựa chọn thỏa thích

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 15

Các quầy kệ niêm yết giảm giá hấp dẫn du khách vào chọn mua 

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 16

Các bạn nhỏ lật từng trang sách yêu thích chăm chú xem

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 17Các tựa sách, bìa truyện không những hấp dẫn các bạn nhỏ mà ngay cả các anh chị lớn cũng bị cuốn hút

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 18

Phụ huynh cũng tham gia lựa chọn sách cho con em mình

Điểm nhấn của Hội sách Thiếu nhi năm nay là Diễn đàn: “Lắng nghe chúng con nói” với chủ đề “Con thích đọc gì?”. Diễn đàn nhằm tìm hiểu, lắng nghe nguyện vọng, sở thích của các em thiếu nhi về loại sách, nội dung sách mà các em mong muốn được khám phá.

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 19

Góc thư giãn với các trò chơi xếp hình, giải đố ô chữ, đánh cờ caro... 

Rộn ràng khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Lần III – 2022 - 20

... cũng thu hút các em học sinh, sinh viên tham dự

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội còn có chương trình giao lưu với 36 tác giả, giới thiệu sách mới của các đơn vị Nhà Xuất bản và Công ty phát hành sách: hoạt động giao lưu giới thiệu sách, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong thanh, thiếu nhi.

Hội sách Thiếu nhi diễn ra từ ngày 15/7 đến hết ngày 24/7/2022 tại Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, P.Bến Nghé, Q.1) và một phần đường Hai Bà Trưng và Công xã Paris.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT