Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên mái vòm lớn nhất thế giới ở Dubai

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cờ Tổ quốc, những hình ảnh đất nước đẹp nhất sẽ được trình diễn để quảng bá du lịch tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai.

Chiều 23/12, buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật với chủ đề “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” được tổ chức tại Hà Nội, nhằm chuẩn bị cho Ngày Quốc gia Việt Nam 30/12 ở Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai. Chương trình nghệ thuật đặc biệt do Bộ VHTT&DL, Cục Hợp tác quốc tế, UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp thực hiện.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên mái vòm lớn nhất thế giới ở Dubai - 1

Cờ Tổ quốc chiếu trên mái vòm. Ảnh: BTC.

Tại lễ tổng duyệt, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL cho biết: “Ngày Quốc gia Việt Nam năm nay, ngoài tuần phim và một số hoạt động hội thảo thì chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận” là một trong những điểm nhấn. Tại đây, Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp nhất để quảng bá cho du lịch Việt Nam và kể một câu chuyện ngắn gọn về truyền thuyết “Con Rồng Cháu Tiên” của Việt Nam.”

Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên mái vòm lớn nhất thế giới ở Dubai - 2

Trình chiếu phim ngắn về truyền thuyết dân gian Con Rồng cháu Tiên trên mái vòm lớn nhất thế giới. Ảnh: BTC.

Phim ngắn “Con Rồng Cháu Tiên” do Tổng đạo diễn Huy Nguyễn kiêm Giám đốc Sáng tạo nghệ thuật. Ngoài phim ngắn về truyền thuyết dân gian nguồn cội, phần trình chiếu lên mái vòm còn có giây phút thiêng liêng dành cho cờ Tổ quốc Việt Nam tung bay, bao trùm toàn bộ Quảng trường AL WASL.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên mái vòm lớn nhất thế giới ở Dubai - 3

Hình ảnh Việt Nam tươi đẹp với những địa danh nổi tiếng cũng được trân trọng giới thiệu với nhân loại như một cách quảng bá nhanh và hiệu quả nhất về du lịch và văn hóa.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên mái vòm lớn nhất thế giới ở Dubai - 4

Các nghệ nhân biểu diễn nhạc cụ truyền thống tại buổi tổng duyệt. Ảnh: BTC.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết tỉnh đã lựa chọn 14 nghệ nhân (7 nghệ nhân diễn tấu cồng chiêng và 7 nghệ nhân dệt thổ cẩm) xuất sắc trên địa bàn tỉnh để trình diễn, với mục đích giao lưu văn hóa, nâng tầm cho thổ cẩm Việt Nam nói chung và của tỉnh Đắk Nông nói riêng.

Các nghệ nhân diễn tấu cồng chiêng tỉnh Đắk Nông sẽ tham gia biểu diễn tại chương trình “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” với hơn 150 nghệ sĩ cùng các đơn vị như Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh nhằm giới thiệu hình ảnh Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên mái vòm lớn nhất thế giới ở Dubai - 5

Áo dài trắng và nón lá - những hình ảnh thân thương với người Việt sẽ xuất hiện trong Ngày quốc gia Việt Nam 30/12 tại Dubai. Ảnh: BTC.

Đây cũng là chương trình đầu tiên có số lượng nghệ sĩ tham gia đông đảo nhất trong tất cả các kỳ triển lãm thế giới mà Việt Nam tham gia. Các diễn viên tham gia là những nghệ sĩ tài năng nhất được lựa chọn từ các nhà hát của Bộ VHTT&DL.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT