Paris chính thức bắt đầu lễ hội Giáng sinh 2021

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 21/11, Đại lộ Champs Elysees đã được thắp sáng, chính thức bắt đầu lễ hội Giáng sinh. Đây là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm ở Pháp.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Clara Luciani vinh dự là người bấm nút thắp đèn Giáng sinh trên Đại lộ Champs Elysees. Bài hát “Respire encore” do nữ ca sĩ thể hiện và cũng là bài hát chủ đề của lễ thắp đèn năm nay, được Ban tổ chức mô tả như một “bài thánh ca về sự hủy diệt và tự do được tìm lại”.

Paris chính thức bắt đầu lễ hội Giáng sinh 2021 - 1

Đại lộ Champs Elysees sẽ được thắp sáng từ nay đến hết ngày 8/1/2022. 400 cây xanh trên đại lộ được trang trí bằng những bóng đèn led tiết kiệm năng lượng. Những bóng đèn này có thể sử dụng từ 3 - 5 mùa Giáng sinh.

Không chỉ có Đại lộ Champs Elysees, mà cả các đại lộ Montaigne, George V, quảng trường Vendôme hay đại lộ Haussmann đều lần lượt được thắp sáng để chào đón mùa Giáng sinh. 

Paris chính thức bắt đầu lễ hội Giáng sinh 2021 - 2

Hàng trăm người đã tham gia sự kiện này, trái ngược với năm 2020, khi Pháp phải đóng cửa do sự lây lan của dịch Covid-19. Do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài trong suốt 2 năm qua, lượng người đổ về đây mỗi ngày đã giảm từ 150.000 người vào năm 2017 xuống chỉ còn khoảng 15.000 người vào tháng 3/2021.

Paris chính thức bắt đầu lễ hội Giáng sinh 2021 - 3

Thông qua lễ hội ánh sáng mở màn mùa Giáng sinh 2021, chính quyền và người dân Pháp hy vọng, ý nghĩa của Lễ Giáng sinh, cuộc sống sẽ trở lại nhịp độ và đại lộ Champs Élysées sẽ trở lại “phong độ” của những năm trước đại dịch.

Lễ thắp đèn tại Đại lộ Champs Élysées cũng là sự kiện mở màn cho mùa Giáng sinh trên khắp thế giới. Buổi lễ được theo dõi và được hàng trăm phương tiện truyền thông của các nước đưa tin. Ước tính, chi phí cho sự kiện này lên tới 1 triệu euro (tương đương 26.500 tỷ VND).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT