11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không chỉ được trang trí rực rỡ, những địa điểm bên dưới còn có nhiều hoạt động mùa đông thú vị.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada - 1

Banff là vườn quốc gia lâu đời nhất Canada. Được xây dựng vào năm 1885, Banff nằm ngay dưới dãy núi Rocky hùng vĩ. Khi đến đây, du khách có thể vừa mua sắm vừa ngắm nhìn những con đường đầy màu sắc trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Travel Alberta.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada - 2

Thành phố Quebec được mệnh danh "Châu Âu thu nhỏ" với đường phố lát đá cuội và những kiến trúc mang đậm văn hóa Pháp - Canada. Vào mùa đông, cư dân thành phố dựng hang động, mở các phiên chợ nhộn nhịp và trang trí nhà cửa bằng nhiều đèn rực rỡ. Ảnh: Veranda.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada - 3

Whistler là thành phố núi, cách Vancouver 125 km về phía bắc. Whistler nổi tiếng với những con dốc, khung cảnh núi tuyết, đồ ăn ngon cùng các hoạt động mùa đông như trượt tuyết và cưỡi xe ngựa. Ảnh: Pinterest.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada - 4

Halifax là thủ phủ của Nova Scotia. Vào Giáng sinh, thành phố thường tổ chức hội chợ, lễ hội cây thông và trang trí đường phố bằng đèn. Ảnh: Yorkshire.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada - 5

Churchill sẽ phù hợp cho người yêu động vật vì đây là nơi ở của gấu Bắc Cực, cáo, hươu cao cổ, cú tuyết, linh miêu, tuần lộc và nhiều động vật hoang dã khác. Nếu may mắn, du khách còn có thể bắt gặp "ngọn đèn phương bắc", một hiện tượng quang phổ thú vị xảy ra vào giữa tháng 2 và tháng 3. Ảnh: Churchill Polar Bear.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada - 6

Dawson nằm ở phía tây bắc Canada. Vào Giáng sinh, dân địa phương thường tổ chức lễ hội diễu hành thuyền "Flotilla", mọi người trang trí thuyền bằng đèn và kéo chúng đi khắp thị trấn. Ảnh: Freshdaily.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada - 7

Ottawa là thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada. Nằm trải dài theo bờ sông cùng tên, du khách đến đây sẽ được ngắm pháo hoa và nghe dân địa phương hát các bài ca chào mừng Giáng sinh. Ảnh: Narcity.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada - 8

Mont Tremblant nổi tiếng với sân trượt tuyết lớn nằm cạnh khu dân cư. Bên cạnh đó, thị trấn núi này còn phục vụ ca cao nóng và dịch vụ spa cho du khách. Ảnh: The Acive Times.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada - 9

Edmonton thường trở nên rực rỡ từ tháng 12. Vào thời gian này, cư dân sẽ góp tiền để trang trí nhà cửa bằng đèn, ruy băng và kẹo phát sáng. Nơi đây còn nổi tiếng với "con đường trượt băng cầu vồng", thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Ảnh: Narcity.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada - 10

Lake Louise đẹp quanh năm nhưng mùa đông là lúc thị trấn có nhiều hoạt động thú vị nhất. Khi tuyết rơi đủ dày, Lake Louise biến thành một trong những sân trượt băng tự nhiên đẹp nhất thế giới. Ảnh: Tourism.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada - 11

Montreal là địa điểm cuối cùng nhưng không kém phần thú vị. Được mệnh danh là "Paris thứ 2", Montreal cho bạn cảm giác như đang đi lạc ở châu Âu. Thị trấn có những khu chợ nhộn nhịp, đường phố lát đá cuội, đồ ăn ngon và dân bản địa nói tiếng Pháp. Ảnh: Narcity.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Sang Trần (Zing News)

CLIP HOT