Ông H. E. Dr. BOSENGKHAM VONGDARA - Bộ Trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào:

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chúng tôi rất vinh dự một lần nữa được tham dự ITE HCMC - 2013. Sự kiện thương mại du lịch quốc tế thường niên này là diễn đàn quảng bá du lịch đầy ý nghĩa cho khu vực Tiểu vùng Sông Mekong. Trong 8 năm qua, Ngành Du lịch Lào đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp qua những lần tham gia ITE HCMC và tôi tin tưởng rằng điều này sẽ tiếp tục phát huy trong những năm tới.

Đối với đất nước Lào, du lịch là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu tại đất nước của chúng tôi, góp phần quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung phát triển du lịch sinh thái nhằm thu hút du khách tìm hiểu thêm về nét văn hóa và lịch sử lâu đời của đất nước Lào, đồng thời thực hiện chính sách mở cửa góp phần đưa nền kinh tế nước nhà phát triển.

Lào nhanh chóng nắm bắt được thị hiếu và nhu cầu lựa chọn từ các du khách và các chuyên gia trong ngành để phát triển du lịch trong nước. Trong năm 2012 có hơn 3 triệu lượt khách đến Lào, ước tính tăng 14% so với năm 2011; và trong sáu tháng đầu năm 2013 chúng tôi đã chào đón hơn 1.9 triệu lượt du khách quốc tế ước tính tăng 10% so với cùng kỳ năm 2012.

Hiện tại, chúng tôi đang tích cực tập trung vào việc xây dựng và phát triển chiến lược tiếp thị nhằm đẩy mạnh Ngành Du lịch Lào theo hướng phát triển hài hòa giữa các khu vực công – tư và cùng tiến tới toàn cầu hóa. Trên tinh thần hợp tác với tầm nhìn của “5 Quốc gia, Một điểm đến”, chúng tôi vinh dự được đóng góp một phần trong nỗ lực nhằm thúc đẩy Ngành Du lịch Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam thông qua ITE HCMC 2013.

Thay mặt Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào tôi xin chân thành chúc tất cả mọi người thành công và thinh vượng.

T.L

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT