Nguyên Nhung- hát như một lời tự tình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cách đây hơn hai năm, trong một đêm hè ở Khu du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang, trong buổi giao lưu văn hóa Việt Nga, lần đầu tiên tôi gặp và nghe Nguyên Nhung hát.

Nguyên Nhung- hát như một lời tự tình - 1

Quả thật ngay khi đó tôi đã bị quyến rũ bởi giọng hát của cô gái gốc Quảng Nam này, bị  quyến rũ bởi nụ cười và cả đôi mắt sáng, cả tiếng hát như lay cả những ngọn sóng ngoài khơi xa. Nha Trang chỉ là một trong những cuộc hành trình của Nguyên Nhung. Bởi nơi nào cần là Nguyên Nhung đi, ngoài những lúc cầm đàn hát ở các phòng trà tại TPHCM. Nguyên Nhung đi Đà Lạt, Vũng Tàu, Côn Đảo và sẵn sàng đi chỉ để được hát. Báo Thanh Niên cũng đã mời Nguyên Nhung sang tận Nga biểu diễn trong chương trình Khát vọng trẻ… Nguyên Nhung hát những ca khúc của Ngô Thụy Miên, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn… Người nghe như được đắm mình vào trong âm nhạc. Cô là một ca sĩ  có thể sử dụng nhiều nhạc cụ, tuy nhiên cây guitar luôn là bạn trên những chặng đường biểu diễn của Nhung. Trong chương trình Sắc Màu Tình ca vừa diễn ra đầu năm nay tại Buôn Ma Thuột, Nguyên Nhung đã thực sự chinh phục trái tim khán giả tại đây.

Nguyên Nhung- hát như một lời tự tình - 2

  Ở TP.HCM, mọi người đều biết  đến ca sĩ Nguyên Nhung, cô ca sĩ thường mặc váy trắng, mái tóc dài, cầm đàn mà hát. Khi Nguyên Nhung hát, dường như mọi người đều phải dừng lại mọi công việc để lắng nghe. Tôi gọi cô ca sĩ ấy có lối hát như một lời tự tình.

  Sinh ra tại Quảng Nam, lớn lên ở Bình Thuận và nay là công dân TP.HCM. Tốt nghiệp  chuyên nghành Sư phạm Âm nhạc Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật  TP.HCM, Nguyên Nhung thành cô giáo dạy nhạc của một trường tiểu học ở Quận 3. Lúc đầu là hát cho mọi người nghe trong giao lưu, cứ thế mà giọng hát đi thật xa. Sau năm năm trời đi hát, Nguyên Nhung vừa chính thức ra mắt  MV "Cho em quên tuổi ngọc". Cô nói: “ Với sự hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều của những người bạn, Nguyên Nhung mong muốn mang lại một chút thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. Lời cảm ơn chân thành đến những ai đã yêu mến và giúp đỡ Nguyên Nhung. Mong cuộc sống mỗi ngày một tươi đẹp hơn đến tất cả mọi người.” Hiện trang https://www.facebook.com/FCNguyenNhung rất được các bạn trẻ yêu thích.

 Câu chuyện của chúng tôi lại diễn ra sau hơn hai năm từ ngày gặp Nguyên Nhung ở Nha Trang.

Nguyên Nhung- hát như một lời tự tình - 3

 *  Nguyên Nhung có thể nói lý do đã đến với âm nhạc?

- Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, Nguyên Nhung nghiệp gõ đầu trẻ ở các lớp âm nhạc tại một số trường tiểu học ở Quận 3. Những lời động viên đi hát khiến Nhung suy nghĩ nhiều lắm. Một ngọn lửa yêu ca hát nhen nhóm từ lâu, Nhung liều đi hát để thỏa lòng đam mê.

 *  Là một cô gái gốc Quảng Nam, học và lớn lên ở Bình Thuận, nay sống và làm việc ở TP.HCM. Nguyên Nhung có thấy là những cô gái Quảng khi đi vào con đường âm nhạc thường thành công, có phải nhờ chất giọng?

- Rất rất lâu, từ trước khi chính thức đi hát thì Nhung đã mến mộ các thế hệ anh chị đi trước, thầm mơ ước sẽ có lúc bản thân được cất tiếng hát gửi đến mọi người. Và khi đã bước chân vào nghề, thì Nguyên Nhung hiểu rằng, dù chúng ta đến từ miền nào đất nước, dù là công việc gì thì ngoài năng lực thì phải có đam mê và lòng kiên trì. Là âm nhạc hay

Nguyên Nhung- hát như một lời tự tình - 4

nhà giáo hay bất kể công việc gì thì cái tâm với nghề và trách nhiệm là trên hết. Với âm nhạc, Nhung chỉ có thể nói rằng đây là một cái duyên, còn thành công nhờ vào chất giọng thì Nhung không chắc, chỉ dám xin hứa Nguyên Nhung luôn hết mình trong từng sản phẩm.

     * Hàng ngày, là giáo viên dạy nhạc ở một trường Tiểu học, thời gian còn lại là đi hát. Vậy chừng nào thì Nguyên Nhung không còn dạy học nữa?

 - Nguyên Nhung hiện tại vẫn chưa nghĩ đến việc ngừng dạy học.

   * Hát nhạc xưa có phải là khuynh hướng thời thượng hiện nay, cho nên Nguyên Nhung đã chọn?

 - Nguyên Nhung không nghĩ nhạc xưa là khuynh hướng thời thượng. Thời nào cũng có người hát nhạc xưa mà. Nhạc xưa đi vào thâm tâm từ khi Nhung còn là một đứa trẻ từ cái máy cat-xet cũ của ông nội, đến những hôm mọi người trong gia đình tụ tập đàn hát. Nhạc đến với Nhung rất nhẹ nhàng và sâu lắng. Từ khi còn bé, Nhung yêu những khi đung đưa đôi chân theo nhịp điệu. Đến khi lớn, tim mình lại đung đưa theo từng lời ca đẹp, sâu lắng. Và Nhung thật sự cảm giác mình được sống trong đó. Hát vì yêu thôi. 

      *Trong chương trình Khát Vọng Trẻ do báo Thanh Niên tổ chức ở nước Nga, Nguyên Nhung có thể kể về chuyến đi kỷ niệm này?

 - Đây là chuyến đi lưu diễn đầu tiên của Nguyên Nhung, nên thật sự rất nhiều bỡ ngỡ, lần đầu được diễn chung với nhiều ca sĩ tên tuổi nên nhiều áp lực. Nhưng thật sự rất vui vì trong chuyến đi có ca sĩ mà Nhung yêu mến. 

Nguyên Nhung- hát như một lời tự tình - 5

     *Nguyên Nhung hay hát ở phòng trà Đồng Dao, Không Tên? Và ở đâu nữa?  _ Trong trang phục màu trắng, cầm cây đàn, và đi bất cứ nơi đâu yêu cầu như Côn Đảo chẳng hạn, hoặc trong những Chương trình từ thiện.  Tại sao Nguyên Nhung bay bổng xa vậy?

 - Ở đâu có người yêu nhạc, muốn nghe nhạc thì Nhung đều tình nguyện đến. Tình yêu mà, xa cũng thành gần. Dù giúp đỡ vật chất không đáng kể, nhưng Nhung luôn hy vọng mang đến mọi người chút ấm áp tình người. Như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có bài “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, Nguyên Nhung mong muốn được san sẻ và động viên tinh thần mọi người, những ai kém may mắn trong cuộc sống. Mong mọi người yêu cuộc sống, yêu lấy bản thân mình và yêu thương những người xung quanh.

   *Giới Showwbiz vốn không yên ả. Vậy Nguyên Nhung thân thiết với ai không?

- Nguyên Nhung nghĩ môi trường nào cũng vậy. Là showbiz là công sở hay là ở ngay gia đình, nơi nào cũng sóng gió cả. Nguyên Nhung vẫn luôn cố gắng vun đắp từng ngày, rèn luyện và học hỏi để vấp ngã mình có thể đứng dậy và giúp đỡ người khác.   

 Chắc chắn là tiếng hát Nguyên Nhung sẽ còn bay bổng. Bởi trong cô có tình yêu lớn với âm nhạc. Và ở đâu cần, cô sẵn sàng lên đường.

 Bài: TRƯỜNG VIỆT

 Ảnh: Nguyên Nhung cung cấp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT