Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày hội Sen Huế có hơn 20 gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày đặc sản, hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ gắn với Sen, triển lãm các giống Sen Huế, trải nghiệm trò chơi dân gian, không gian check-in hoa Sen…

Trong chuỗi sự kiện diễn ra trong bốn mùa của Festival Huế 2024, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội Sen Huế 2024 với chủ đề “Về miền Sen ngự” từ ngày 5-7/7 ở công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, TP Huế).

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 1

Những sản phẩm bắt mắt.

Ngày hội Sen Huế 2024 có hơn 20 gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày các đặc sản, hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ gắn với Sen, triển lãm các giống Sen Huế, trải nghiệm trò chơi dân gian và không gian check-in với hoa Sen…

Đan xen với các hoạt động trên là chương trình biểu diễn nghệ thuật Áo dài show “Hồn Sen ngự” của nhà thiết kế Viết Bảo và thưởng thức ẩm thực đặc sắc gắn với Sen Huế qua phần quảng diễn món “Cơm Sen chay” của Nhà giáo nghệ nhân ẩm thực dân gian Mai Thị Trà cùng đầu bếp chính của Nhà hàng chay An Nhiên; món “Chè hạt sen long nhãn” của Nghệ nhân ẩm thực ưu tú Phan Tôn Gia Hiền đến từ Nhà hàng Cung đình Tịnh Gia Viên.

Ngoài ra, còn có các hoạt động quảng diễn pha trà sen, thưởng thức các loại trà sen, các loại bánh, những món ẩm thực từ sen tại các gian hàng đến từ các doanh nghiệp địa phương.

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 2

Ngày hội Sen Huế 2024 với chủ đề “Về miền Sen ngự”.

Trong không gian rợp bóng cây xanh cạnh bờ sông Hương thơ mộng, việc bố trí hài hòa các tiểu cảnh sen, sắp đặt các ảnh nghệ thuật về sen, tranh Trúc chỉ và và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với hình ảnh và chất liệu từ sen đã tạo ra không gian thực cảnh hội tụ các nét đẹp tinh túy của loài hoa rất đặc trưng của Việt Nam nói chung và của Cố đô Huế nói riêng.

Theo Ban tổ chức, đây là lần thứ 4 mà Ngày hội Sen Huế được tổ chức, nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh giá trị cây Sen Huế và giới thiệu quảng bá các sản phẩm, món ẩm thực từ Sen đến với đông đảo du khách trong nước, quốc tế nhân dịp mùa du lịch Hè 2024.

“Ngày hội Sen Huế” được định hướng trở thành một hoạt động thường niên trong khuôn khổ Festival Huế các năm tới: Một chương trình đặc sắc gắn du lịch với văn hóa ẩm thực Huế, nghề truyền thống và ngành nông nghiệp địa phương.

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 3

Thưởng thức những món ngon ở ngày hội.

Sự kiện này còn nhằm tôn vinh giá trị của cây Sen trong đời sống của người Huế và là cơ hội để các những nghệ nhân, những người nắm giữ bí quyết về ẩm thực và nghề truyền thống phô diễn những kỹ thuật, kỹ năng chế biến món ăn hay đặc sản, chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cây Sen Huế. Qua đó, giúp du khách, người dân địa phương trải nghiệm, cảm nhận những giá trị hiện hữu và giá trị tiềm ẩn của Sen trong đời sống thường ngày.

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 4

Nhiều gian hàng ở ngày hội.

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 5

Những bông sen tinh khiết.

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 6

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 7

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 8

Duyên dáng tà áo dài.

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 9

Những họa tiết hoa sen tuyệt đẹp.

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 10

Rực rỡ sắc màu sen Huế.

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 11

Những tà áo dài thướt tha.

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 12

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 13

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 14

Thưởng thức những món ngon ở ngày hội.

Ngày hội Sen Huế bên dòng Hương Giang - 15

Tranh Trúc chỉ tuyệt đẹp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hiệp

CLIP HOT