NGÀY HỘI DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, LẦN THỨ X, NĂM 2014 “10 năm Trưởng thành và phát triển”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 19 tháng 3 năm 2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM đã tổ chức Họp báo giới thiệu về Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, lần thứ 10 - năm 2014 - đây là một trong những sự kiện tiêu biểu của Ngành Du lịch TPHCM trong suốt 10 năm qua.  Ngày hội Du lịch TPHCM được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM và Trung tâm Xúc tiến Du lịch, tổ chức từ ngày 27/03/2014 - 30/03/2014, tại Khu B - Công viên 23/9, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

NGÀY HỘI DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, LẦN THỨ X, NĂM 2014 “10 năm Trưởng thành và phát triển” - 1

          Đến tham dự và Chủ trì buổi họp báo có Trưởng Ban Tổ chức: Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM; Phó ban Ông Lê Kiều Linh - Phó Cục trưởng - Cục công tác phía Nam Bộ VHTTDL; Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM; các Ông Nguyễn Bảo Anh và Ông Lê Hoàng Vũ – Phó Giám đốc TTXTDL TPHCM; Đại diện các đơn vị Du lịch, Nhà Tài trợ, các Cơ quan Thông tấn Báo chí.

            Ông Lã Quốc Khánh – Trưởng Ban Tổ chức, cho biết: “Qua 9 năm hình thành và phát triển, Ngày hội Du lịch ngày càng trưởng thành, phát triển và chuyên nghiệp hơn, thực sự trở thành một sự kiện mang tới cơ hội tốt để các địa phương và Doanh nghiệp Du lịch tiếp cận và giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường du lịch nội địa. Bên cạnh đó, Ngày hội Du lịch còn tạo cơ hội để các Doanh nghiệp du lịch xây dựng và khẳng định thương hiệu của mình, chào bán trực tiếp các sản phẩm, dịch vụ du lịch tới thị trường du lịch lớn nhất cả nước.  Qua đó, Ngày hội Du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh còn là dịp để mở rộng giao lưu, tăng cường liên kết để giới thiệu quảng bá vẻ đẹp các danh lam thắng cảnh, bản sắc Văn hoá dân tộc truyền thống của các Vùng, Miền và gắn kết Du lịch của các Vùng Miền, trải dài từ Bắc, Trung, Nam, thông qua việc phối hợp giữa các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch của các Tỉnh, Thành trong nước. Ngày Hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm nay thu hút 160 gian hàng tiêu chuẩn và tự dựng của 39 đơn vị Tỉnh, Thành phố; Cơ quan Xúc tiến Du lịch Thái Lan, Malaysia. Trong đó, có sự hưởng ứng tích cực của 45 đơn vị doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và các trường Đại học ”. 

            Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 là dịp kỷ niệm tròn 10  năm - một chặng đường trưởng thành và phát triển, khẳng định Ngành Du lịch Việt Nam nói chung và Ngành Du lịch TPHCM nói riêng luôn năng động, sáng tạo và đầy tiềm năng. Thành Phố Hồ Chí Minh luôn hướng tới mục tiêu chung, cùng cả nước thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, trong đó Ngành Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp đáng kể vào việc tăng trưởng GDP của địa phương và cả nước;                     

        Các hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch 2014, gồm có:

              * Lễ Khai mạc được tổ chức vào lúc 19 giờ 00 ngày 27/03/2014, Lễ Bế mạc diễn ra cùng giờ ngày 30/03/2014 với các chương trình sân khấu hóa hoành tráng qua các chương trình nghệ thuật rực rỡ sắc màu.

  

             *  Sản phẩm, dịch vụ du lịch “Chào hè 2014” trong đó trọng tâm là “Siêu thị Du lịch” giới thiệu các tour du lịch hấp dẫn, các chương trình khuyến mại kích cầu Du lịch dành cho khách mua tour trong những ngày diễn ra Ngày hội.

             * Lễ Tôn vinh Thương hiệu Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào lúc 19h00 ngày 29/03/2014 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Lễ Tôn vinh Thương hiệu Du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh qua 4 năm tổ chức đã trở thành một chương trình có uy tín, chất lượng trong Ngành Du lịch, nhằm giới thiệu, Tôn vinh những Thương hiệu Du lịch uy tín, được đông đảo người tiêu dùng bình chọn. Qua đó, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao, dịch vụ du lịch ngày càng chuyên nghiệp hoá và đa dạng hóa sản phẩm, tạo sức hút đối với thị trường du lịch.

            *  Liên hoan “Giọng hát Vàng Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, lần X, năm 2014 ”. Đây là một sự kiện truyền thống hằng năm của Tạp Chí Du lịch TPHCM,  phản ánh sự đa dạng và phong phú Phong trào Văn hóa, Văn nghệ trong đời sống Văn hóa tinh thần của Cán bộ, CNV, Đầu bếp, Hướng dẫn viên, Sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp có Khoa Du lịch … với các chủ đề Ca ngợi Đảng Quang vinh và Bác Hồ kính yêu , Ca ngợi quê hương, đất nước, những danh lam thắng cảnh gắn với hoạt động du lịch …

            * Triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Việt Nam với chủ đề “Biển Mũi Né, Hoa Đà Lạt, Chợ Sài Gòn”, giới thiệu các danh lam thắng cảnh của tất cả các vùng miền trong cả nước

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch còn có các hoạt động phong phú, đặc sắc như: biểu diễn và thi đấu Thể dục Thể thao, các hoạt động giao lưu Văn hoá Nghệ thuật và Hội nghị Hội thảo nhân kỷ niệm 10 năm tổ chức Ngày hội Du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh; Các hoạt động xã hội vì cộng đồng nhằm tuyên truyền vận động các doanh nghiệp và các tổ chức trong ngành du lịch cùng tham gia phong trào “Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm với môi trường”.

NGÀY HỘI DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, LẦN THỨ X, NĂM 2014 “10 năm Trưởng thành và phát triển” - 2

Tiết mụcSong ca "Mảnh đất yêu thương" - Chương trình Chủ đề: "Đậm đà làn điệu phương Nam" của Khách sạn Hương Sen dự thi Vòng Bán kết Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, năm 2014

Ông Lê Kiều Linh  - Phó Cục trưởng – Cục Công tác phía Nam Bộ VHTTDL: Ngày hội Du lịch TPHCM là Ngày hội uy tín nhất, chất lượng nhất trong Ngành Du lịch trong công tác Quảng bá và Xúc tiến Du lịch. Tại Ngày hội Du lịch, ngoài sự đa dạng và phong phú các sản phẩm Du lịch, du khách còn có dịp thưởng thức các tiết mục “ Đờn ca Tài tử ” tổ chức tại Sân khấu Hồ nước Khu B, Công viên 23.9 thời gian từ 15h30 – 21h( với 3 suất diễn 17h30 – 18h, 18h30- 17h, 20h – 20h30). “ Đờn ca Tài tử ” một loại hình Nghệ thuật độc đáo của Nam Bộ  vừa được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại.  Dịp này, ông cũng thông tin thêm trong tháng 4/2014, tại Tỉnh Bạc Liêu, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch sẽ tổ chức “Festival Đờn ca Tài tử” nhằm phát huy giá trị Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

NGÀY HỘI DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, LẦN THỨ X, NĂM 2014 “10 năm Trưởng thành và phát triển” - 3

Tiết mục Bông Sen - Chương trình Chủ đề: "Đậm đà làn điệu phương Nam" của Khách sạn Hương Sen dự thi Vòng Bán kết Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, năm 2014

   Việt Lê

Ảnh: Hữu Long, Quang Tuấn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT