Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 16/4 đến ngày 23/4, du khách tham quan Cố đô Huế có cơ hội chiêm ngưỡng hàng chục con diều với nhiều màu sắc, hình dáng...

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 1

Ngày 16/4, Trung Tâm Festival Huế tổ chức khai mạc lễ hội Diều Huế 2022 tại công viên Tứ Tượng.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 2

Lễ hội được tổ chức từ ngày 16/4 đến ngày 23/4 với các hoạt động trình diễn nghệ thuật thả diều, trưng bày và trải nghiệm làm diều Huế trong khuôn khổ Festival Huế 2022.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 3

Lễ hội Diều Huế 2022 “Những cánh bay Việt Nam” nhằm quảng bá, bảo tồn nghệ thuật làm diều và thả diều Huế, đồng thời thu hút du khách, tạo sân chơi và cơ hội thưởng lãm cho những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật trên không.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 4

Tại công viên Tứ Tượng, có trưng bày hơn 80 con diều với các chủng loại diều truyền thống như rồng, phượng, bướm, én, cá vàng... có sải cánh từ 1,5m đến 3m, đặc biệt diều rồng dài 50m.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 5

Đủ các loại diều.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 6

Em nhỏ thích thú xem diều.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 7

Ở khu vực này, du khách và người dân đi dạo đường Lê Lợi, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu sẽ dễ dàng thưởng lãm các con diều.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 8

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 9

Trải nghiệm làm diều diễn ra buổi sáng 9h - 11h, buổi chiều 14h - 16h phục vụ học sinh, thiếu nhi và du khách muốn quay lại tuổi thơ.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 10

Ngoài ra, lễ hội này có hoạt động thả diều “Những cánh bay Việt Nam” được tổ chức tại hai khu vực ở Phu Văn Lâu và Quảng trường Ngọ Môn vào các buổi chiều (từ 14h - 17h) với sự tham gia của các CLB diều khắp 3 miền cùng du khách.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 11

Tất cả hứa hẹn tạo nên bức tranh sắc màu rộn ràng, tươi vui, tràn ngập sức sống, góp phần làm cho Huế trở nên đẹp hơn, sinh động hơn hướng đến Tuần lễ Festival Huế 2022 “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 12

Các loại diều Huế đều có ý nghĩa riêng, phục vụ mục đích riêng, người nghệ nhân thổi hồn vào những vật liệu tre nứa, vải giấy, chỉ sợi... mô phỏng dáng dấp của các loài chim, thú..., từ đó tạo nên muôn loài diều màu sắc rực rỡ mà kết cấu đơn giản, phục vụ thú chơi thường nhật của đa số người dân.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 13

Cao cấp hơn có các loại diều linh vật như rồng, công, phượng, kỳ lân… với cấu trúc, hình khối phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao về tạo hình, óc sáng tạo và kinh nghiệm phong phú của người làm.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 14

Nghệ nhân diều Huế không chỉ thả những con diều lên không trung mặc cho nó bay lượn, mà còn chú trọng vào chủ đề và nghệ thuật biểu diễn, họ truyền sự sống vào cánh diều và gửi gắm bao ước mơ khát vọng với cuộc đời.

Mãn nhãn hàng chục con diều Huế khoe sắc bên bờ sông Hương - 15

Nhìn những cánh diều lượn trên bầu trời, ta được chiêm ngưỡng những họa phẩm biết bay làm tâm hồn ta trở nên thư thái, nhẹ nhàng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT