Loạt chủ đề thú vị của ngành F&B tại Ngày hội kết nối giao thương
Diễn ra liên tục trong 3 ngày (từ 25 – 27/8/2023) tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1, “Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023” với nhiều hoạt hấp dẫn, thiết thực hấp dẫn người dân và du khách.
Quy tụ hơn 100 thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành ẩm thực (F&B) giới thiệu những món ngon, dịch vụ đặc sắc đến với người dân và du khách.
Tổng cộng 120 gian hàng triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực F&B và liên quan đến ngành F&B có mặt tại sự kiện.
Các đại biểu, khách mời thực hiện nghi thức khai mạc “Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair”.
Sự kiện do UBND Q. 1, Liên đoàn Lao động Q. 1 phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Q. 1 và Liên minh chuyển đổi số Việt Nam (DTS Group) tổ chức đã diễn ra ngày 25/8 tại Trung tâm Thể dục Thể thao Q. 1.
“Ngày hội sẽ là tiền đề để Q. 1 đề xuất thành phố xem xét, thông qua Đề án “Triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn Q. 1”, ông An chia sẻ..
Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Duy An - Phó Chủ tịch UBND Q. 1 cho biết, ngày hội F&B 2023 là hoạt động xúc tiến thương mại lần đầu tiên được UBND Q. 1 phối hợp các bên tổ chức. Lĩnh vực dịch vụ ẩm thực (F&B) là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong các hoạt động thương mại, dịch vụ - thế mạnh riêng vốn có trên địa bàn Q. 1.
“Do vậy sự kiện này không chỉ là dịp để doanh nghiệp trưng bày sản phẩm và dịch vụ của mình, mà còn là một cơ hội học hỏi lẫn nhau, cùng nhau phát triển và đóng góp vào sự phát triển của ngành F&B”- ông An nhấn mạnh.
Các đại biểu tham quan gian hàng tại sự kiện.
Theo Ban tổ chức, các hoạt động chính diễn ra trong 3 ngày diễn ra sự kiện (từ 25 – 27/8/2023) gồm: Không gian triển lãm - kết nối giao thương và trải nghiệm ẩm thực; các talkshow “nóng” chuyên ngành F&B và cuộc thi Nghệ thuật pha chế (Bartender show).
Chương trình nhận được sự đồng hành, tài trợ từ các thương hiệu như: nhãn hàng Chin-Su của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan, Công ty Cổ phần Waring Zone, Vinh Hạnh Food, The ADORA,…
Nhiều chủ đề thiết thực về ngành thực phẩm, đồ uống sẽ được các chuyên gia trong ngành chia sẻ với khách tham quan.
Tại không gian triển lãm gồm 120 gian hàng với hơn 100 thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng ngành F&B, tham gia các hoạt động gian hàng triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực F&B.
Bên cạnh đó, không gian gian hàng trải nghiệm ẩm thực - thức uống cũng rất phong phú, nhằm giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của Q. 1 và TP.HCM.
Đặc biệt tại khu “Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và thực tế ảo”,… với không gian mới lạ, thú vị dành cho ngành F&B và du khách trải nghiệm.
Chủ tịch Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM Lý Kim Chi trình bày chủ đề Thách thức và cơ hội trong sự phát triển ngành lương thực - thực phẩm tại TP.HCM.
Tại sự kiện còn diễn ra các chương trình talkshow, tọa đàm với các chủ đề: Sự phát triển ngành lương thực thực phẩm tại TP.HCM - Thách thức và cơ hội; Liên kết tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử với sự tham gia của các sàn thương mại điện tử như Sendo và Zafaco; Kế hoạch mua hàng: Điều gì cần làm để phát triển và thành công trong ngành F&B; Khởi nghiệp ngành F&B cho người mới bắt đầu; Ứng dụng chuyển đổi số ngành F&B…
Theo ông Dương Thanh Đảo, Phó Chủ tịch FBA, ngày hội không chỉ là nơi để các doanh nghiệp trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình, mà còn là điều kiện để doanh nghiệp học hỏi lẫn nhau, cùng chung tay đóng góp vào sự phát triển chung của ngành F&B tại Việt Nam.
Đây còn là sàn diễn để các bạn trẻ yêu thích và đam mê bộ môn pha chế được thể hiện chính mình, thỏa sức sáng tạo và chứng minh bản lĩnh qua các loại thức uống có cồn tinh tế.
Trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi mang tên "Nghệ thuật pha chế". Cuộc thi sẽ quy tụ hơn 500 thí sinh đang làm nghề bartender tại các nhà hàng, khách sạn tại Q. 1 nói riêng và toàn TP.HCM nói chung về tham dự.
Đại diện BTC cho biết, cuộc thi sẽ là tiền đề để tiến cử và phát triển nhân tài tham gia các cuộc thi pha chế trên toàn quốc và mang sắc áo Việt Nam sánh vai cùng bạn bè quốc tế, đóng góp cho sự phát triển bền vững cho ngành F&B Việt Nam.