Leo núi vất vả để xem khinh khí cầu ở Hà Tĩnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

10 khinh khí cầu được thả bay trên bầu trời huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) chào mừng SEA Games 31 thu hút hàng nghìn người dân và du khách đổ về xem.

Leo núi vất vả để xem khinh khí cầu ở Hà Tĩnh - 1

Sáng 7/5, tại khu vực Đập chính Hồ thủy lợi Ngàn Trươi (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) diễn ra lễ hội khinh khí cầu với chủ đề "Cuộc dạo chơi của Sao la - Kỳ lân Châu Á” và "Vườn Quốc gia Vũ Quang - Ngôi nhà của Sao La”. Đây là sự kiện chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 - tổ chức tại Việt Nam.

Leo núi vất vả để xem khinh khí cầu ở Hà Tĩnh - 2

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân, du khách đã có mặt dọc đường mòn Hồ Chí Minh và đường dẫn lên khu vực đập chính hồ thủy lợi Ngàn Trươi để đón chờ màn trình diễn khinh khí cầu.

Leo núi vất vả để xem khinh khí cầu ở Hà Tĩnh - 3

Từng đoàn người đứng chen chúc, chật kín lối đi. Lực lượng làm nhiệm vụ phải lập hàng rào và hướng dẫn họ không lại gần khu vực bay khinh khí cầu để đảm bảo an toàn. Một số người đưa cả trẻ em leo lên các sườn núi để xem cho dễ.

Leo núi vất vả để xem khinh khí cầu ở Hà Tĩnh - 4

"Lần đầu tiên được nhìn thấy khinh khí cầu bay trên bầu trời Hà Tĩnh nên ai nấy đều khá thích thú và muốn chứng kiến trực tiếp màn trình diễn. Hy vọng sẽ được trải nghiệm cảm giác bay và ngắm huyện miền núi từ trên cao", ông Bình (trú huyện Vũ Quang), chia sẻ.

Leo núi vất vả để xem khinh khí cầu ở Hà Tĩnh - 5

Màn trình diễn có 10 quả khinh khí cầu đủ màu sắc, kích cỡ, bay lơ lửng ở nhiều độ cao khác nhau trên đập Ngàn Trươi. Trong đó có 2 quả lớn đường kính 25 m, sử dụng 4 bình khí đốt với 2 ống phun, giỏ có thể chở khách. Ngoài ra, còn có các khinh khí cầu nhỏ trang trí.

Leo núi vất vả để xem khinh khí cầu ở Hà Tĩnh - 6

Các kỹ thuật viên có mặt tại khu vực đập chính để thao tác các công việc chuẩn bị bay, dựng biển cảnh báo khu vực bơm khí đốt.

Leo núi vất vả để xem khinh khí cầu ở Hà Tĩnh - 7

Để dựng những quả khinh khí cầu này cần 6-8 kỹ thuật viên tay nghề cao và một số tình nguyện viên phối hợp làm việc.

Leo núi vất vả để xem khinh khí cầu ở Hà Tĩnh - 8

Hàng nghìn người có mặt khiến các đoạn đường lên khu vực trình diễn khinh khí cầu bị ách tắc kéo dài, lực lượng giao thông vất vả hướng dẫn họ di chuyển.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phạm Trường (Zing News)

CLIP HOT