Kỷ lục 200 món ăn từ Sen hấp dẫn tín đồ ẩm thực đến với Đồng Tháp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Sen Đồng Tháp 2022 với chủ đề “Sen ngày mới” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19/5 – 21/5/2022 tại Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Kỷ lục 200 món ăn từ Sen hấp dẫn tín đồ ẩm thực đến với Đồng Tháp - 1

Sự kiện nhằm tôn vinh hoa sen, phát huy giá trị văn hóa, kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ cây sen, thúc đẩy phát triển ngành trồng sen gắn với phát triển du lịch.

Lễ hội Sen Đồng Tháp 2022 diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như: xác lập kỷ lục 200 món ăn từ sen, cánh đồng sen khổng lồ với nhiều giống sen trong và ngoài nước, giới thiệu các bộ sưu tập áo dài và bà ba về sen của Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, khu trải nghiệm sen đa sắc hiện đại dành cho du khách đặc biệt là giới trẻ, khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm từ sen, giới thiệu các tác phẩm văn hóa nghệ thuật về sen…

Đặc biệt, các chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ Lễ hội được thiết kế đặc sắc vừa mang đậm nét văn hóa đặc trưng của tỉnh vừa có những tiết mục hiện đại mang khát khao xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Kỷ lục 200 món ăn từ Sen hấp dẫn tín đồ ẩm thực đến với Đồng Tháp - 2

Toàn cảnh Hội nghị giao ban báo chí tháng 4 và thông tin về Lễ hội Sen Đồng Tháp Lần I-2022 vào chiều ngày 6/5/2022

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương cho biết, lễ hội Sen Đồng Tháp nhằm tôn vinh hoa sen, phát huy giá trị văn hóa, kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ cây sen Đồng Tháp, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương. Đồng thời, xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách đến tham quan du lịch Đồng Tháp, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương trong thời gian tới.

"Trong lễ hội Sen lần tới, riêng mặt hàng sen cũng là một sản phẩm rất phong phú, đa dạng; trong đó các lĩnh vực sen trong đời sống, từ lĩnh vực vui chơi, giải trí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và đặc biệt là tổ chức kỷ lục 200 món ăn từ Sen. Phấn đấu trong năm 2022 Đồng Tháp sẽ đón và phục vụ 1,5 triệu lượt khách, cố gắng qua các hoạt động mở rộng sẽ nâng doanh thu từ du lịch từ 750 tỷ đến 800 tỷ trong năm 2022" - ông Nguyễn Ngọc Thương nói.

Kỷ lục 200 món ăn từ Sen hấp dẫn tín đồ ẩm thực đến với Đồng Tháp - 3

Cánh đồng sen bạt ngàn hương hoa hút hồn du khách tại KDL Đồng Sen Tháp Mười

Trong khuôn khổ Lễ hội Sen còn có hội thảo nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm Sen Đồng Tháp; trưng bày sản phẩm khởi nghiệp OCOP đặc sản Sen Đồng Tháp, tổ chức đấu giá tấm vải lụa tơ sen đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long kết tinh từ giá trị lao động của các nghệ nhân người Kinh và Khmer và những sản phẩm nghệ thuật từ sen của các nghệ nhân.

Ngoài ra, chương trình “Sen trong tôi” sẽ được tổ chức nhằm giao lưu, tôn vinh những người trồng sen và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ sen; trình diễn bộ sưu tập áo dài Sen; trải nghiệm sen đa sắc và chương trình giao lưu Đờn ca tài tử - Hò Đồng Tháp.

Lễ hội còn có khu triển lãm sản phẩm OCOP, mua sắm quà lưu niệm, những sản phẩm làm từ sen và các sản phẩm đặc trưng của Đồng Tháp; không gian trưng bày tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, thư pháp từ sen; thi ảnh đẹp và tổ chức trại sáng tác ca khúc viết về Đồng Tháp; diễu hành, thi xe hoa sen.

Kỷ lục 200 món ăn từ Sen hấp dẫn tín đồ ẩm thực đến với Đồng Tháp - 4

Các hoạt động diễn ra tại Lễ hội Sen 2022

Cũng trong dịp này, tỉnh Đồng Tháp đăng cai tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 2.

Đêm khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 19/5/2022 tại Quảng trường Văn Miếu, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV9), Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp và được tiếp sóng trên một số Đài địa phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kim Chi

CLIP HOT