Lễ hội "Xin chào Việt Nam” kết nối Ấn Độ với người dân Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang sẽ được tiếp cận gần nhất với đất nước Ấn Độ thông qua lễ hội "Xin chào Việt Nam” (Lễ hội “Namaste Việt Nam”). Lễ hội sẽ diễn ra trong 1 tháng, từ ngày 12/8-12/9/2022.

Lễ hội "Xin chào Việt Nam” kết nối Ấn Độ với người dân Việt Nam - 1

Ông Madan Mohan Sethi (giữa), Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh thông tin tại họp báo (Ảnh: VGP)

Tại cuộc họp báo chiều ngày 10/8, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi cho biết, lễ hội “Xin chào Việt Nam” là một phần trong chuỗi hoạt động của Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ cũng như Kỷ niệm 50 năm Thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Lễ hội do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Innovations India đồng tổ chức. Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma và Tổng Lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi sẽ chủ trì lễ hội kéo dài 1 tháng này. Bên cạnh đó, Đại úy Rahul Bali, người đã tổ chức thành công các lễ hội của Ấn Độ trên toàn cầu, sẽ là người phụ trách chỉ đạo chính của chuỗi sự kiện.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi chia sẻ, đây là sự kiện theo đúng tinh thần của thông báo gần đây do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đưa ra về việc nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của Việt Nam trong chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ.

Lễ hội gồm nhiều hoạt động từ hội nghị và họp mặt trong lĩnh vực văn hóa, thương mại, đầu tư, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và du lịch. Bên cạnh tái kết nối hoạt động kinh doanh sau đại dịch Covid -19, đây còn là dịp giúp người dân hiểu thêm về nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ.

Lễ hội cũng là điểm giao thoa hội tụ của Văn hóa và Thương mại, được kỳ vọng trở thành một nền tảng kết nối tuyệt vời cho mối quan hệ song phương giữa hai nước nhằm thúc đẩy du lịch, thương mại, nghệ thuật, văn hóa, âm nhạc và phim ảnh.

Một phái đoàn lớn từ ngành Điện ảnh Ấn Độ do các nhà làm phim từng đoạt giải thưởng dẫn đầu sẽ tham dự lễ khai mạc Lễ hội vào tối 13/8 tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh). Dự kiến, diễn viên Avika Gor, người đóng vai Anandi trong bộ phim truyền hình vô cùng nổi tiếng của Ấn Độ tại Việt Nam mang tên Balika Vadhu - Cô dâu 8 tuổi cũng sẽ có mặt để giao lưu với người dân Việt Nam.

Từ ngày 13 đến 20/8, Lễ hội “Xin chào Việt Nam” sẽ diễn ra các hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh như: chương trình trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam - Ấn Độ, chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình chiếu các phim đặc sắc của Ấn Độ, hội nghị xúc tiến du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Gần đây, đặc biệt sau khi Việt Nam hoàn toàn mở lại hoạt động du lịch quốc tế, người dân và các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, lữ hành Ấn Độ đặc biệt quan tâm tới thị trường Việt Nam.

Ngày 4/8, Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng đã diễn ra tại khách sạn Le Meridien ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Cùng ngày, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp, báo chí Ấn Độ nhân dịp đoàn đến Việt Nam khảo sát các sản phẩm, dịch vụ du lịch phục vụ du khách Ấn Độ.

Tại Đà Nẵng, Famtrip “the Best of Vietnam” đưa các công ty lữ hành, báo chí hàng đầu Mumbai - trung tâm kinh tế lớn nhất Ấn Độ, khảo sát các điểm đến tiêu biểu của Việt Nam từ ngày 2-9/8, trong đó, Đoàn tiến hành khảo sát tại Đà Nẵng từ ngày 5-6/8.

Ấn Độ vốn là một trong những thị trường trao đổi khách tiềm năng của Việt Nam và là một trong những đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Lượng khách Ấn Độ tới Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2019, tăng từ 85 nghìn lượt khách đến 169 nghìn lượt khách. Thị trường khách Ấn Độ vươn lên top 16 thị trường có khách quốc tế đến Việt Nam cao nhất năm 2019. Với dân số 1,4 tỷ người, Ấn Độ là một thị trường rất lớn với lượng du khách có khả năng chi tiêu cao khi đi du lịch nước ngoài ngày càng gia tăng. Dự kiến đến hết 2022, lượng trao đổi khách hai chiều sẽ lên tới con số nửa triệu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Báo Nhân dân)

CLIP HOT