Khách sạn mở hội gói bánh chưng, người dân náo nức tham gia
Kkhách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang vừa tổ chức Lễ hội bánh chưng trong không khí nhộn nhịp của mùa Xuân tại Khu nhà cổ trên trăm tuổi của khách sạn.
Năm nay, lễ hội chủ yếu dành cho người địa phương và các đơn vị du lịch tham gia, không có du khách nước ngoài như những năm trước.
Lễ hội bánh chưng Yasaka nhằm tạo không khí Tết và tạo tình thân khi chính tay mình gói ra chiếc bánh để tặng người thân và bạn bè. Những người khách tham gia được các nghệ nhân hướng dẫn cách gói bánh bằng khuôn có sẵn, nguyên liệu đã sẵn sàng gồm nếp đã ngâm, đậu xanh và thịt heo ba chỉ tẩm gia vị cùng lá dong. Ông Trần Minh Đức, Phó giám đốc Công ty Du lịch Long Phú đã đến tham gia và tự tay gói những chiếc bánh “rất có hương vị Tết”.
Cùng tham gia gói bánh, ông Ung Văn Nhựt, giám đốc một Công ty du lịch lữ hành ở Nha Trang cho rằng, trong tương lai, Lễ hội bánh chưng nên nhân rộng hơn nữa để trở thành một ngày hội vào dịp cuối năm tại Nha Trang. Riêng chị Thơ, Giám đốc Khu du lịch Memento, một khu du lịch sinh thái với các món ăn dân gian và tham quan các điểm đến đồng quê, cho rằng việc học gói bánh và đợi chiếc bánh chưng do mình gói nấu chín vô cùng thú vị.
Lễ hội bánh chưng Yasaka là một lễ hội mở, dù chưa đăng ký, bất cứ ai cũng có thể đến tham gia gói bánh với khoản tiền nhỏ. Những chiếc bánh gói xong sẽ thắt nơ, ghi tên của mỗi người, sau khi luộc chín sẽ gửi lại người gói.
Ông Trần Tấn Ngọc, Tổng Giám đốc khách Sạn Yasaka - Sài Gòn- Nha Trang, cho biết ông khá bất ngờ khi cả trăm người dân và du khách đến tham gia gói bánh, số lượng bánh gói khoảng 700 cái, chia ra làm nhiều đợt để nấu. Cũng theo ông, khách sạn sẽ dành một số bánh nhất định để đem tặng cho người nghèo, món quà tuy nhỏ nhưng ấm lòng và nghĩa tình.
Hoạt động thiện nguyện tiếp tục diễn ra như truyền thống hàng năm với mong muốn mang cái Tết ấm áp đến cho trẻ em...